Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

หมวดหมู่ประกาศ => อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ => ข้อความที่เริ่มโดย: administrator ที่ 07 มิถุนายน 2012, 05:55:12 AM

หัวข้อ: 05 มิ.ย.55 รถบัสรับส่งพนักงานโรงงานขับแข่งกัน ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำที่อำเภอศรีรา
เริ่มหัวข้อโดย: administrator ที่ 07 มิถุนายน 2012, 05:55:12 AM
เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 5 มิ.ย. พ.ต.ท.คมกฤช ขำเสถียร พนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบัสรับส่งพนักงานโรงงานพลิกคว่ำตกข้างทาง มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ที่ถนนสายทางเข้านิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด หมู่ 3  ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา และศีลธรรมบ้านบึง

  ในที่เกิดเหตุพบรถบัสสีขาว หมายเลขทะเบียน 30 – 1441  กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำตกอยู่ริมถนน สภาพรถพังยับ เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุจำนวน 6 คน นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนหลายสิบราย เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันลำเลียงร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.อ่าวอุดม แต่มีผู้ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลเพิ่มอีก 2 ราย  รวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด  8 ราย เป็นชาย  5  ราย  หญิง 3 ราย

  จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถบัสคันดังกล่าวรถบัสรับส่งพนักงานโรงงาน เอพี ฟอร์ด ซึ่งเป็นบริษัทประกอบรถยนต์ยี่ห้อดัง  ในขณะที่วิ่งรับพนักงานโรงงานกะดึกไปส่งโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมฯ โดยโชเฟอร์รถบัสคันเกิดเหตุได้ขับแข่งกับรถบัสรับส่งพนักงานโรงงานอีกคันที่ วิ่งตามมาด้วยความเร็วสูง ก่อนที่จะมีการปาดหน้ากันจึงทำรถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

ที่มา : เดลินิวส์
หัวข้อ: Re: 05 มิ.ย.55 รถบัสรับส่งพนักงานโรงงานขับแข่งกัน ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำที่อำเภอศรีรา
เริ่มหัวข้อโดย: administrator ที่ 07 มิถุนายน 2012, 06:21:42 AM
รถบัสรับส่งพนักงานบ.ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) พลิกควำมีผู้เสียชีวิต 8 ราย และบาดเจ็บ28ราย

     

       เวลา 23.30 น. (5 มิ.ย. 55) พ.ต.ท.พลกฤต ขำเสถียร สารวัตรเวรสภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงว่ามีเหตุ รถบัสรับส่ง พนักงาน บริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ ฟอร์ด , มาสด้า ที่ไปรับพนักงานที่จะมาเข้ากะดึก ได้พลิกคว่ำลงข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายรายโดยเหตุเกิดที่ถนนสายบ่อวิน-นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด หมู่7 ต.บ่อวินอ.ศรีราชา ให้ไปสอบสวน หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้รีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุ พบรถบัสรับส่งคนงานยี่ห้อเบนซ์ สีฟ้าลายขาว ทะเบียน 30-1441 จังหวัดสมุทรปราการ ของบริษัท คุณอนันต์ จำกัด พลิกคว่ำอยู่ข้างถนน บริเวณ มีพนักงานชายหญิงจำนวนมาก ที่อาศัยมาในรถได้รับบาดเจ็บ โดยมีผู้เสียชีวิตคาที่อยู่ภายในซากรถและกระเด็นออกมาเสียชีวิตนอกรถรวม 6 คน เป็นชาย 4 หญิง 2 โดยทางหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาและหน่วยกู้ภัยปลวก นำรถกู้ภัยกว่า 30 คัน เดินทางมาช่วยสนับสนุนนำผู้ได้รับบาดเจ็บลำเลียงส่งโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่ศรีราชา บ้านบึง และปลวกแดงอย่างโกลาหลเนื่องจากผู้บาดเจ็บมีจำนวนมาก

     

       จากการสอบถามพนักงานที่ได้รับบาดเจ็บ ที่อยู่ในรถและอยู่ในเหตุการณ์รถบัสมรณะคันดังกล่าวให้การว่าโชเฟอร์รถบัสได้ขับด้วยความเร็ว และขับแซงซ้ายแซงขวามาตลอดทาง พนักงานที่นั่งอยู่ภายในรถได้ช่วยกันตะโกนเตือนโชเฟอร์ให้ขับรถช้าลง แต่โชเฟอร์ไม่ฟังเสียงยิ่งเร่งเครื่องแซงรถคันอื่นเหมือนเดิม จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ โชเฟอร์ได้ขับแซงรถยนต์ตู้คันหนึ่งที่อยู่ด้านหน้า เมื่อแซงได้แล้วได้ได้หักพวงมาลัยเข้าทางเลนซ้ายอย่างฉับพลัน เป็นเหตุทำให้รถบัสเสียการทรงตัวและพลิกคว่ำอย่างรวดเร็ว ความแรงของรถบัสส่งผลทำให้รถลากไถลไปกับพื้นก่อนที่จะไปพุ่งชนต้นไม้อย่างแรงและแน่นิ่งไปในที่สุดพนักงานที่รอดตายให้การว่า หลังจากที่รถพลิกคว่ำและไถลไปตามถนนจนไปกระแทกกับต้นไม้จนแน่นิ่ง เมื่อตนเองตั้งสติได้พยายามกระเสือกกระสนที่จะหนีตาย แต่ถูกเพื่อนพนักงานที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตล้มทับตนเองอยู่หลายคน กว่าตนเองจะตะเกียกตะกายออกมานอกรถได้ และเห็นหน่วยกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือตนเอง ตนเองดีใจถึงกับร้องไห้ออกมา และคิดว่าคิดว่าตัวเองนั้น รอดตายมาได้เหมือนตายแล้วเกิดใหม่

     

       นายสมมาตร หนูแสง อายุ 50 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์แต่ไม่ได้โดยสารมากับรถเล่าว่า ได้เห็นรถบัสคันที่พลิกคว่ำโดยบังเอิญ โดยเหลือบไปเห็นรถบัสวิ่งแซงซ้ายแซงขวามาแต่ไกล ตนเองยังคิดในใจว่า จะรีบไปตายหรือยังไงขับเร็วขนาดนี้ และยังไม่ถึงหนึ่งนาที ได้เห็นรถบัสคันดังกล่าวพลิกคว่ำลงกับพื้นถนนเสียงดังโครมใหญ่ ก่อนที่รถจะไถลไปกับพื้นและไปจอดแน่นิ่งอยู่ริมถนน ตนเองได้ยินเสียงกรีดร้องขอความช่วยเหลือดังระงม ซึ่งตนเองได้วิ่งเข้าไปช่วยเหลือ และเห็นบริเวณด้านหน้ารถติดสติ๊กเกอร์คำว่า คุณอนันต์ ซึ่งเป็นรู้กันว่าเป็นรถรับส่งพนักงานของบริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) ที่เห็นวิ่งผ่านเป็นประจำทุกวัน พนักงานที่นั่งใกล้กับโชเฟอร์คนขับไม่เปิดเผยชื่อให้การกับตำรวจว่า เห็นโชเฟอร์คนขับ มีอาการแปลกๆตั้งแต่ขับรถมารับไม่ตรงจุดที่รับส่งพนักงาน และตนเองนั่งอยู่บริเวณด้านหลังห่างกันไม่กี่ช่วงเก้าอี้ ได้กลิ่นเหมือนกลิ่นเหล้าเหม็นคลุ้งมาเป็นระยะๆ และปกติโชเฟอร์คนดังกล่าว จะไม่ขับรถเร็วเช่นนี้ แต่ในวันนี้ผิดปกติเป็นอย่างมาก ทั้งขับรถเร็ว ขับแซงซ้ายแซงขวาอย่างบ้าคลั่ง แม้เพื่อนพนักงานที่นั่งมาในรถ จะตะโกนให้เบารถแต่โชเฟอร์กลับยางคึกคะนองจนเกิดอุบัติเหตุสยองดังกล่าวขึ้นจนได้

     

       สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลต่างๆทั้งในเขตอำเภอศรีราชา อำเภอบ้านบึง และ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง กว่า 40 คน โดยผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้รวม 8 ราย เป็น ชาย 5 ราย หญิง 3 ราย โดยเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปิยะเวทบ่อวินเป็นหญิง 1 คนและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอ่าวอุดมเป็นชายอีก 1 คนส่วนผู้บาดเจ็บนั้นกระจายอยู่ตามโรงพยาบาลบ้านบึง โรงพยาบาลปลวกแดง โรงพยาบาลอ่าวอุดม โรงพยาบาลปิยะเวทบ่อวิน โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา รวม 28 คน โดยคนขับโชเฟอร์ตีนผี อาศัยจังหวะช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้ในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ท้องที่เกิดเหตุ จะได้ทำการสอบสวนพนักงานที่รอดตายและติดตามจับกุมตัวโชเฟอร์รายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : 77.nationchannel.com/video/230269/