Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

หมวดหมู่ประกาศ => อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ => ข้อความที่เริ่มโดย: administrator ที่ 15 กรกฎาคม 2012, 06:25:43 AM

หัวข้อ: 14 ก.ค.55 ปอ.29 เร่งเครื่องจนชายชราร่วงถนนล้อทับดับ
เริ่มหัวข้อโดย: administrator ที่ 15 กรกฎาคม 2012, 06:25:43 AM
สะเพร่าอีกแล้ว!รถโดยสารปรับอากาศสาย 29 วิ่งผ่าน รังสิต-หัวลำโพง เร่งเครื่องออกตัวจนชายชรา ที่กำลังเดินขึ้นบันไดรถ เสียหลักพลัดร่วงถนน ก่อนถูกล้อหลังบี้เละ อ้างประตูเสียนานแล้ว


วันนี้ (14 ก.ค.) พ.ต.ท.เจริญสิทธิ จงอิทธิ พงส.(สบ 2) สน.ปทุมวัน รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกรถประจำทางปรับอากาศทับเสียชีวิต บริเวณถนนพระรามที่ 4 ฝั่งขาออก ตรงข้ามศาลแขวงปทุมวัน แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพนายทวี มังกรแสงแก้ว อายุ 66 ปี ชาว จ.ชลบุรี ในสภาพช่วงลำตัวถูกล้อรถเมล์ทับ จนขาซ้ายเกือบขาด เลือดไหลนองถนน ตรวจสอบในตัวพบ บัตรประชาชนและใบเสร็จรับเงิน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  ก่อนจะรีบนำร่างออกจากที่เกิดเหตุเพื่อเคลียร์พื้นที่เนื่องจากการจราจรติดขัดอย่างหนัก โดยห่างออกไปพบรถ ปอ.สาย 29 ทะเบียน 14-4138 กทม. ของ บริษัทพรีเมี่ยม เมเนจเม้นท์ จำกัด วิ่งระหว่าง รังสิต-หัวลำโพง จอดอยู่ที่บริเวณถนนบรรทัดทอง โดยมี นายพิเชษฐ์ ผมน้อย อายุ 50 ปี โชเฟอร์รถ ยืนรอให้ปากคำอยู่

สอบสวน นายพิเชษฐ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถออกมาจากอู่ที่ หัวลำโพง ซึ่งมีผู้โดยสารเต็มคัน พอมาถึงป้ายรถแยกมหานคร ผู้ตายได้โบกรถเพื่อจะขอขึ้น ซึ่งขณะที่เดินขึ้นมาถึงช่วงบันไดประตู ตนก็กดสั่งปิดประตูและเร่งเครื่องออกทันที ปรากฎว่า ประตูรถได้เกิดเปิดขึ้นอีกครั้ง เนื่องจากประตูเสียมานานแล้ว จนทำให้ผู้ตายเสียหลักพลัดตกลงไป ก่อนจะถูกล้อหลังด้านซ้ายทับ จนเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ก่อนจะปล่อยตัวไปเนื่องจากผู้ก่อเหตุไม่ได้หลบหนี ทั้งนี้ จะเรียกพยานผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบสวนเพิ่มเติม รวมทั้งตามตัวญาติมารับศพต่อไป.

ที่มา : dailynews.co.th/crime/136056
หัวข้อ: Re: 14 ก.ค.55 ปอ.29 เร่งเครื่องจนชายชราร่วงถนนล้อทับดับ
เริ่มหัวข้อโดย: administrator ที่ 16 กรกฎาคม 2012, 12:19:33 PM
ขสมก.รับเยียวยาเหยื่อปอ.29

(http://www.dailynews.co.th/sites/default/files/imagecache/620x245/photos/136089/0.jpg)

 เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้ากรณีรถประจำทางปรับอากาศ ปอ.29 ทะเบียน 14-4138 กรุงเทพมหานคร วิ่งระหว่างรังสิต-หัวลำโพง ทับร่างนายนายทวี มังกรแสงแก้ว อายุ 66 ปี เสียชีวิต หลังจากพลัดตกจากบันไดทางขึ้นรถ เนื่องจากคนขับเร่งขึ้นออกจากป้ายด้วยความเร็ว ที่บริเวณถนนพระราม4ฝั่งขาออก ตรงข้ามศาลแขวงปทุมวัน แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน  เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น  ล่าสุด พ.ต.ท.เจริญสิทธิ จงอิทธิ พนักงานสอบสวน(สบ 2) สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบแล้วว่าผู้ตายเป็นเจ้าของร้านขายเครื่องบดเนื้ออยู่ที่ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งได้เดินทางเข้ามาทำธุระที่กทม. ทางเจ้าหน้าที่ตร.จึงประสานทางญาติเข้ามาให้การประกอบสำนวน และรับศพผู้ตายกลับไปบำเพ็ญกุศล  ส่วนทาง ขสมก.ได้ติดต่อจะขอเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้ตาย อย่างไรก็ตามได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย กับนายพิเชษฐ์ ผมน้อย อายุ 50 ปี คนขับรถ และปล่อยตัวไปเนื่องจากผู้ก่อเหตุไม่ได้หลบหนี ซึ่งจะเรียกตัวนายพิเชษฐ์มาเจรจากับทางญาติผู้ตายในเรื่องการชดใช้ค่าสินไหมทดแทนหลังจากนี้