Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

หมวดหมู่ประกาศ => อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ => ข้อความที่เริ่มโดย: administrator ที่ 07 มิถุนายน 2012, 06:11:20 AM

หัวข้อ: 05 มิ.ย.55 ซิ่ง!เก๋งพลิกคว่ำไฟลุกท่วมสาหัส2
เริ่มหัวข้อโดย: administrator ที่ 07 มิถุนายน 2012, 06:11:20 AM

2 นักศึกษาราชภัฏธนบุรี สมุทรปราการ ซิ่งเก๋งวีออส ขึ้นคอสะพานเหินลอยทั้งคัน ลงกระแทกพื้นอย่างแรง เสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ ไฟลุกท่วม เจ็บสาหัส

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. 55  ร.ต.ต.ฉลองเดช นาวี ร้อยเวร สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง พลิกคว่ำไฟลุกท่วม มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายใน ที่บริเวณถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ หมู่ 7 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.บางปลา และมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

     ในที่เกิดเหตุที่บริเวณริมถนนสายดังกล่าว ซึ่งเป็นป่าหญ้าได้พบเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ที่ห้องเครื่องรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ ทะเบียน ฌท 5351 กรุงเทพมหานคร ซึ่งพลิกคว่ำอยู่ริมถนนในสภาพพังยับเยิน และชาวบ้านกำลังช่วยผู้บาดเจ็บเป็นชายวัยรุ่นจำนวน 2 คน ทราบว่าเป็นนักศึกษาเรียนอยู่ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี สมุทรปราการ ซึ่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ออกจากรถ ก่อนที่จนท.มูลนิธิ จะช่วยนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลบางพลี และโรงพยาบาลจุฬารัฐ 3 โดยหลังจากที่ชาวบ้านช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาได้เพียงไม่ถึงอึดใจ เพลิงได้ลุกไหม้ท่วมรถคันดังกล่าวทั่วทั้งคันก่อนลุกลามไปไหม้หญ้าที่อยู่ ริมถนน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 10 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้รถเก๋งคันดังกล่าวจนได้รับความเสียหายหมดทั้งคัน

    จากการสอบถาม นายนวล น้ำผึ้ง อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของคลองระบายน้ำสุวรรณภูมิที่ประจำอยู่ ที่ป้อมยามที่ 8 ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุในขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่ในป้อมใกล้สะพานข้ามคลองระบายน้ำดัง กล่าว ซึ่งเป็นคลองย่อย ได้พบเห็นรถเก๋งคันดังกล่าววิ่งมาจากถนนเทพารักษ์ด้วยความเร็ว ก่อนที่จะกระโดดขึ้นคอสะพานจนรถลอยทั้งคันและเหินลงสะพานอย่างแรงจนทำให้รถ เสียหลักพลิกคว่ำหมุนหลายตลบลื่นไถลไปกับพื้นถนนประมาณ 200 เมตร ก่อนที่จะเกิดไฟลุกขึ้นที่บริเวณห้องเครื่องด้านหน้า ตนเห็นดังนั้น จึงได้รีบวิ่งเข้ามาดู พบมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถจำนวน 2 คน จึงได้รีบช่วยเหลือออกมาจากรถก่อนที่ไฟจะลุกท่วมทั้งคัน

   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า รถเก๋งคันดังกล่าวที่ขับมาด้วยความเร็วเหินขึ้นคอสะพานจนทำให้ไม่สามารถ บังคับรถได้ ก่อนที่จะเสียหลักพลิกคว่ำม้วนหลายตลบจนเกิดเพลิงลุกไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นยังไม่สามารถสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งสองได้ แต่ทราบว่าผู้บาดเจ็บทั้งสองเป็นนักศึกษาที่เรียนอยู่ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี สมุทรปราการ ใกล้ที่เกิดเหตุ ซึ่งจะได้ทำการสืบสวนข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 
ที่มา : http://www.komchadluek.net