Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

หมวดหมู่ประกาศ => อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ => ข้อความที่เริ่มโดย: administrator ที่ 11 สิงหาคม 2012, 01:24:23 PM

หัวข้อ: 11 ส.ค.55 โจ๋ฝั่งธนฯ เมาซิ่งแหกด่านชนนายดาบปางตาย
เริ่มหัวข้อโดย: administrator ที่ 11 สิงหาคม 2012, 01:24:23 PM
เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 11 ส.ค. พ.ต.ท.พจน์ บำรุงชาติ สวป.สน.ทุ่งครุ นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปรามและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครจำนวน 20 นาย ตั้งด่านตรวจสสกัดอาชญากรรมในพื้นที่ บริเวณหน้าห้างโลตัส สาขาประชาอุทิศ ถนนประชาอุทิศ แขวงและเขตทุ่งครุ โดยขณะตรวจรถกระบะคันหนึ่งอยู่ได้มีรถจยย. ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นนีโอ สีน้ำเงิน ทะเบียน สธว 77 กรุงเทพมหานคร ขับมาด้วยความเร็วสูงก่อนที่จะแซงด้านซ้ายของรถกระบะ พุ่งชน ด.ต.อรพงษ์  คำมะณี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ป.) สน.ทุ่งครุ อย่างแรงจนล้มศีรษะกระแทกกับพื้นก่อนที่พยายามจะขับหลบหนี แต่เสียหลักล้มลง เจ้าหน้าที่ที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบควบคุมตัวไว้ทราบชื่อนายจรินทร์ งามสิมะ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ซอยประชาอุทิศ 35 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ เป็นคนขี่ โดยมีนายอิศรินทร์ รื่นภาคธรรม อายุ 24 ปีอยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 1 แขวงและเขตบางมด เป็นคนซ้อน จากนั้นประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บาดเจ็บส่ง รพ.ตำรวจ โดยแพทย์ตรวจพบว่ามีอาการสมองบวม ไม่รู้สึกตัว จึงได้นำเข้าห้อง ไอ ซี ยู ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
(http://www.dailynews.co.th/sites/default/files/imagecache/620x245/photos/148853/1.jpg)
จากการสอบสวนนายจริทร์ ซึ่งยังอยู่ในอาการเมา ให้การพอจับใจความได้ว่า เพิ่งไปดื่มกินในงานวันเกิดเพื่อนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีบางมด จากนั้นขี่กลับบ้าน แต่เมื่อมาถึงด่านเห็นเจ้าหน้าที่กำลังตรวจรถคันอื่นอยู่จึงพยายามขี่หนี เพราะเกรงจะถูกจับในข้อหาเมาสุราขับรถ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจโดดขวางเสียก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คุมผู้ต้องหาทั้งสองรายไปตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ ปรากฎว่านายจรินทร์ มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 152 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น ส่วนนายนายอิศรินทร์ ตรวจวัดได้ 84 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่านายอิศริทร์ เคยถูกจับในคดีเสพยาบ้า คดียังอยู่ระหว่างประกันตัวชั้นศาล และศาลได้นัดฟังคำพิพากษาในวันพุธที่ 15 ส.ค.นี้ จึงแจ้งข้อหาร่วมกันพยามยามฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่และขับขี่รถในขณะมึนเมา คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

ที่มา : dailynews.co.th/crime/148853