Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 21มิ.ย.55 ลุ้นคำพิพากษา “สาวซีวิค” ซิงชน 9 ศพ  (อ่าน 2554 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
ลุ้น ศาลเยาวชนฯ นัดฟังคำพิพากษา “สาวซีวิค” ซิ่งชน 9 ศพบนโทลล์เวย์ พรุ่งนี้ อัยการ เผย อาจไม่อุทธรณ์ต่อ

วันนี้ (21 มิ.ย.) นายสุภัค สิทธิวนิช อัยการพิเศษฝ่ายคดีเยาวชนและครอบครัว 1 กล่าวถึงกรณีศาลเยาวชนและครอบครัวนัดฟังคำพิพากษา น.ส.แพรวพราว (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี เยาวชนที่ขับรถเฉี่ยวชนรถตู้ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพว่า ในวันพรุ่งนี้(22 มิ.ย.) ศาลได้นัดฟังคำพิพากษากรณีดังกล่าว ส่วนผลจะออกมาเป็นอย่างไรตนไม่ขอออกความเห็น เนื่องจากไม่อาจคาดเดาดุลพินิจของศาลได้ ทั้งนี้ คดีนี้เป็นความผิดฐานประมาท ซึ่งผู้ใหญ่กระทำความผิดศาลยังให้รออาญา ดังนั้นกรณีเด็กกระทำผิดก็คงมีโทษไม่ต่างกัน ส่วนจะอุทธรณ์หรือไม่นั้น ปกติจะไม่อุทธรณ์ดุลพินิจของศาลในคดีเยาวชนอยู่แล้ว แต่ต้องเสนอให้อธิบดีอัยการสำนักคดีและครอบครัวจะเป็นผู้พิจารณาอีกครั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้เป็นที่สนใจของสังคมอย่างกว้างขวาง โดยเหตุรถชนเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 ธ.ค.53 น.ส.แพรวพราว ได้ยืมรถฮอนด้าซีวิค รุ่นไดเมนชั่น สีน้ำตาล ทะเบียน ฎว. 8461 กทม. ของเพื่อนมาขับ ขณะวิ่งบนถนนโทลล์เวย์ขาเข้า ช่วงสำนักงานปรมณูแห่งชาติ รถยนต์ซีวิคได้พุ่งชนรถตู้โดยสาร โตโยต้า คอมมูเตอร์ ทะเบียน 13-7795 กทม. วิ่งระหว่าง ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต–อนุสาวรีย์ ที่มี นางนฤมล ปิตาทานัง เป็นคนขับ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 9 ศพ โดยเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.54 อัยการได้ยื่นฟ้องน.ส.แพรวพราวเป็นจำเลยฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัส และใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ จำเลยให้การปฏิเสธทั้ง 2 ข้อหา และใช้หลักทรัพย์เป็นกรมธรรม์ประกันอิสรภาพมูลค่า 1 แสนบาทประกันตัวออกไป หลังอัยการยื่นฟ้องญาติผู้เสียหาย 9 รายได้ยื่นฟ้องขอเป็นโจทก์ร่วมด้วย
 

ทั้งนี้ คดีนี้ศาลได้พิจารณาคดีลับ โดยพนักงานอัยการนำพยานเข้าสืบ30ปาก ประกอบด้วย พยานผู้เชี่ยวชาญเป็นส่วนใหญ่ ขณะที่น.ส.แพรวพราวนำพยานเข้าสืบเพียง 3 ปาก คือ น.ส. แพรวพราว ทนายความ และบริษัทประกันภัยที่เจ้าของรถซีวิคซื้อกรมธรรม์ไว้ นำสืบในประเด็นทำนองว่า กรณีเป็นเหตุสุดวิสัย น.ส.แพรวพราวขับรถมาตามปกติ แม้ใครที่ขับมาในลักษณะเดียวกันถึงอย่างไรก็ต้องชน โดยฝ่ายจำเลยตัดพยานอื่นๆ ออก จากนั้นศาลได้สืบถึงประเด็นเรื่องค่าเสียหายตามกฎหมายวิถีพิจารณาความอาญามาตรา 44/1
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 21มิ.ย.55 ลุ้นคำพิพากษา “สาวซีวิค” ซิงชน 9 ศพ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2012, 07:04:26 AM »
เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ (22 มิ.ย.) นายณรงค์ ใจหาญ อาจารย์คณะนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ในฐานะที่ปรึกษาด้านกฎหมายญาติผู้เสียหายที่ถูก น.ส.แพรวา อายุ 18 ปี ขับรถฮอนด้า รุ่นซีวิค พุ่งชน เป็นเหตุให้มีคนตาย 9 ศพ

        กล่าวภายหลังประชุมหารือว่า การไกล่เกลี่ยคดีนี้จำเลยต้องยอมรับสารภาพในความผิดก่อนว่า ได้มีการทำความผิดด้วยความประมาทจริง จึงจะสามารถพูดคุยไกล่เกลี่ยในวันที่ 2 ก.ค.นี้ได้ เพราะถ้าหากจำเลยไม่ยอมรับสารภาพ แต่จะมาไกล่เกลี่ยคดีแล้วจะเข้าถึงขั้นตอนของการเยียวยาได้อย่างไร  ทั้งนี้ หากจำเลยยอมรับสารภาพและมีการไกล่เกลี่ยเกิดขึ้น ฝ่ายผู้ปกครองของจำเลยก็ต้องเสนอขั้นตอนของการเยียวยามา เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายตกลงพูดคุยกันในทางแพ่งและอาญาที่เป็นคดีความต่อกัน ซึ่งในทางกฎหมายเรียกวิธีการนี้ว่าการประชุมกันกลุ่มครอบครัว คล้ายๆ กับการยอมความในคดี โดยหากสามารถพูดคุยตกลงกันได้ ทางญาติผู้เสียหายก็จะทำบันทึกข้อตกลงยื่นต่อศาลเยาวชนฯ และจะถอนฟ้องคดีทางแพ่งด้วย หากไม่สามารถตกลงกันได้ก็ต้องดำเนินการตามกระบวนการทางศาลต่อไป โดยทีมทนายความได้เตรียมต่อสู้ในชั้นอื่นด้วย..

ที่มา : dailynews.co.th
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 21มิ.ย.55 ลุ้นคำพิพากษา “สาวซีวิค” ซิงชน 9 ศพ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 03 กรกฎาคม 2012, 06:08:04 AM »
คดีสาวซีวิคไม่คืบ ญาติเบื่อเมินเยียวยา

คดีสาวซีวิค ไม่คืบ ญาติเบื่อ อยากให้จบเร็ว ๆ ด้านอัยการโจทก์ คาดศาลเรียกประชุมไม่เกิน 3 ครั้ง ก่อนสรุปผลการประชุมเยียวยาและกำหนดนัดพิจารณาคดี

ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง สนามหลวง วันนี้ (2 ก.ค.) ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ศาลนัดประชุมคดีหมายเลขดำหมาย 1233/2554 ที่อัยการฝ่ายคดีเยาวชนและครอบครัว 1 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.แพรวพราว (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี เป็นจำเลย ในความผิดฐานขับรถยนต์โดยประมาท จนเป็นเหตุในผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับอันตรายต่อร่างกายบาดเจ็บสาหัส และทรัพย์สินเสียหาย และใช้โทรศัพท์ขณะขับรถยนต์ เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.53 จำเลยขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซีวิค หมายเลขทะเบียน ฎว-8461 กรุงเทพมหานคร ขึ้นบนทางยกระดับโทลล์เวย์ ขาเข้ามุ่งหน้า ถนนวิภาวดีรังสิต ด้วยความเร็วสูงเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด แล้วไปเฉี่ยวชนรถตู้โดยสารเส้นทาง ศูนย์รังสิต – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งมีนางนฤมล ปิตาทานัง อายุ 38 ปี เป็นคนขับทำให้รถยนต์ตู้เสียหลักหมุนไปชนขอบกั้นทางโทลล์เวย์ พลิกคว่ำพังเสียหาย คนขับรถตู้โดยสารและผู้โดยสารภายในรถยนต์ตู้กระเด็นออกจากตัวตกจากทางด่วนเสียชีวิตรวม 9 คน และบาดเจ็บสาหัสจำนวนหนึ่ง

วันนี้ฝ่ายผู้เสียหาย มีนางถวิล เช้าเที่ยง มารดาของดร.ศาตรา เช้าเที่ยง และ นพ.กฤช รอดอารีย์ บิดาของนายเกีรยติมัน รอดอารีย์ นศ.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งเสียชีวิต รวมทั้งญาติผู้เสียชีวิตรายอื่นรวม 9 รายเดินทางมาศาล ขณะที่ฝ่ายจำเลย มีเพียงทนายความและ ลุงของจำเลย เป็นตัวแทนมาศาล

ทั้งนี้ศาลได้จัดให้คู่ความเข้าพบนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ เพื่อประเมินสภาพจิตใจ ที่ศูนย์ให้คำปรึกษาแนะนำและประสานการประชุมเพื่อบำบัดฟื้นฟูเด็ก เยาวชน และครอบครัว ภายในบริเวณศาลเยาวชนฯ

โดยในช่วงเช้าใช้เวลาพูดคุยนานกว่า 3 ชั่วโมง พ.ต.อ.ศรัญ นิลวรรณ บิดาของของ น.ส.สุดาวดี หรือน้องนุ่น นศ.นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ กล่าวว่า ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นการเยียวยาสภาพจิตใจของครอบครัวผู้เสียหาย โดยมีนักจิตวิทยา จิตแพทย์ นักสังคมสงเคราะห์ ซึ่งมีผู้พิพากษาสมทบร่วมการเยียวยาด้วย ซึ่งก็ได้มีพูดคุยถึงความรู้สึก ความต้องการเพื่อเป็นข้อมูลรายงานต่อศาล โดยครั้งแรกกลุ่มญาติเข้าใจว่าวันนี้จะได้เจรจากับจำเลยเลย แต่เกิดความเข้าใจจผิดด้านการสื่อสาร ซึ่งหากจะมีการพูดคุยลักษณะนี้อีกในนัดหน้าบางครอบครัว อาจไม่มาอีก แต่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลว่าจะส่งนักจิตวิทยาไปพูดคุยที่บ้านอีกหรือไม่

"การเยียวยาผมมองว่าไม่จำเป็นแล้ว เพราะเหตุการณ์ผ่านมาจะ 2 ปีแล้ว ซึ่งเราเริ่มทำใจแต่เราไม่เคยลืม"

พ.ต.อ.ศรัญ กล่าวว่า ช่วงบ่ายจะต้องพูดคุยกันอีกครั้งว่าจะนัดอย่างไรต่อไป แต่กระบวนการเยียวยาจะต้องเสร็จสิ้นภายใน 30วัน ขณะที่วันนี้กลุ่มญาติไม่ได้เตรียมเงื่อนไขอะไรเพราะเรายืนยันตามที่เสนอศาลไป แต่เมื่อฝ่ายจำเลยยังคงยืนยันให้การปฏิเสธ ก็ไม่ทราบจะพูดคุยกันเพื่ออะไร โดยเราหวังว่าคดีนี้จะเสร็จสิ้นโดยเร็ว ซึ่งหากคดีอาญาเสร็จสิ้นแล้วจึงจะเริ่มกระบวนการคดีทางแพ่ง

พ.ต.อ.ศรัญ ยังเล่าถึงบรรยากาศการพูดคุยการเยียวยาด้วยว่า เต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจเมื่อยังมีการพูดเรื่องนี้ แต่รู้สึกดีขึ้นที่ได้ระบายเพราะอึดอึดใจ โดยหวังว่าคดีจะจบโดยเร็ว

ด้าน น..กฤช รอดอารีย์ บิดาของนายเกียรติมันต์ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่เข้าใจขั้นตอนของกระบวนการเยียวยา แต่รู้สึกไม่พอใจที่วันนี้ยังไม่มีโอกาสได้พบจำเลย เนื่องจากหวังว่า วันนี้น่าจะมีความชัดเจนและได้พบกับจำเลยและไม่อยากให้คดียืดเยื้อ เพราะเป็นการบั่นทอนจิตใจ

ส่วนในช่วงบ่ายก็ได้มีการพูดคุยกัน จนกระทั่งเวลา 16.00 น. นางทองพูน พานทอง มารดาของ น.ส.นฤมล ปิตาทานัง โชเฟอร์รถตู้ เปิดเผยภายหลังการร่วมประชุมกลุ่มครอบครัวผู้เสียหายเกี่ยวกับมาตรการเยียวยาว่า ในวันนี้เป็นการประชุมมาตรการเพื่อเยียวยาทางจิตใจ ระหว่างฝ่ายครอบครัวผู้เสียหาย และฝ่ายผู้แทนจำเลยซึ่งศาลได้แยกกลุ่มสอบถามยังไม่ได้ให้เผชิญหน้ากัน  โดยการประชุมจะเป็นการสอบถามแต่ละฝ่ายว่ามีความต้องการอะไรบ้าง เพื่อให้ได้รับการเยียวยา บรรเทาผลกระทบกระเทือนให้น้อยที่สุด โดยส่วนตัวรู้สึกผิดหวังว่า การเดินทางมาศาลในวันนี้ยังไม่ใช่การไกล่เกลี่ย อย่างไรก็ตามในวันนี้ยังไม่ได้มีการเรียกร้องใด ๆ ซึ่งหลังจากนี้ศาลได้นัดประชุมเพื่อจะพูดคุยกับญาติผู้เสียหายแต่ละรายอีกครั้ง โดยส่วนตัวศาลนัดประชุมอีกครั้งในวันที่ 6 ก.ค. นี้ เวลา 13.00 น. ตนอยากให้มีการพิจารณาคดีนี้โดยเร็วเพื่อจะได้ชัดเจนว่าฝ่ายใดถูกหรือผิด

ขณะที่นางยุวดี เยี่ยงยุกดิ์สากล อัยการประจำสำนักงานอัยการคดีเยาวชนและครอบครัว 1 โจทก์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการประชุมกลุ่มครอบครัวผู้เสียหายซึ่งได้มีการแยกกลุ่มย่อยด้วย แล้วหากการประชุมกลุ่มเสร็จสิ้นเมื่อใดก็จะได้ทำรายงานเสนอศาล เพื่อกำหนดวันนัดหมายในคดีนี้อีกครั้ง โดยคาดว่าภายในเดือน ก.ค.นี้ ศาลจะกำหนดวันนัดประชุมกลุ่มประมาณ 3 ครั้ง ซึ่งเข้าใจว่าศาลจะได้นัดจำเลยมาพูดคุยในนัดใดนัดหนึ่งเพื่อพูดคุยถึงมาตรการเยียวยาครอบครัวผู้เสียหาย

ที่มา : dailynews.co.th/crime/133936
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 21มิ.ย.55 ลุ้นคำพิพากษา “สาวซีวิค” ซิงชน 9 ศพ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 06 กรกฎาคม 2012, 07:50:36 PM »

วันนี้( 6 ก.ค.) ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง สนามหลวง ศาลนัดประชุมครอบครัวผู้เสียหายครั้งที่ 2 คดีหมายเลขดำหมาย 1233/2554 ที่อัยการฝ่ายคดีเยาวชนและครอบครัว เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.หญิง(นามสมมุติ)  อายุ 18 ปี เป็นจำเลย ในความผิดฐานขับรถยนต์โดยประมาท จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับอันตรายต่อร่างกายบาดเจ็บสาหัส และทรัพย์สินเสียหาย และใช้โทรศัพท์ขณะขับรถยนต์ กรณีเมื่อวันที่ 27 ธ.ค.53 เวลากลางคืน จำเลยขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซีวิค ทะเบียน ฎว-8461 กรุงเทพมหานคร ขึ้นบนทางยกระดับโทลล์เวย์ ขาเข้ามุ่งหน้า ถนนดินแดงด้วยความเร็วสูงเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด ก่อนชนรถตู้ วิ่งระหว่างศูนย์รังสิต – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งมีนางนฤมล ปิตาทานัง อายุ 38 ปี เป็นคนขับ ทำให้รถตู้เสียหลักหมุนไปชนขอบกั้นทางโทลล์เวย์ พลิกคว่ำพังเสียหาย คนขับรถตู้โดยสารและผู้โดยสารภายในรถยนต์ตู้กระเด็นออกจากตัวตกจากทางด่วนเสียชีวิตรวม 9 คน และบาดเจ็บสาหัสจำนวนหนึ่ง

โดยวันนี้ญาติผู้เสียหาย 2 ครอบครัวเดินทางมาศาล เพื่อเข้าพบนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ จิตแพทย์ ที่ศูนย์ให้คำปรึกษาแนะนำและประสานการประชุมเพื่อบำบัดฟื้นฟูเด็ก เยาวชน และครอบครัว เพื่อพูดคุยประเมินสภาพจิตใจของญาติผู้เสียหาย ต่อเนื่องจาก 6 ครอบครัวที่มาพูดคุยไปก่อนหน้านี้ ซึ่งฝ่ายจำเลยไม่ได้เดินทางมาศาลแต่อย่างใด

ขณะที่นางทองพูน พานทอง อายุ 57 ปี มารดาของนางสาวนฤมล คนขับรถตู้ ซึ่งเป็น 1 ใน 2 ครอบครัวผู้เสียหาย กล่าวก่อนเข้าศูนย์ให้คำปรึกษาว่า ผู้เสียหายทั้งหมดมีความเครียดต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากยังไม่ทราบรายละเอียดถึงขั้นตอนการไกล่เกลี่ย โดยย้ำว่าตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่ได้รับคำขอโทษ และการเยียวยาใดๆ จากฝ่ายจำเลย อีกทั้งกลับถูกฟ้องกลับให้ชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินถึง 570,000 บาท ขณะที่ชั้นพิจารณาคดีศาลเยาวชนฯ ตนมาศาลฟังการสืบพยานทุกนัด เพราะหวังจะให้ศาลชี้ผิด-ถูก

ทั้งนี้ ภายหลังนางทองพูน เข้าพบนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ และจิตแพทย์ ที่ศูนย์ให้คำปรึกษาฯ นานประมาณ 30 นาที จึงแล้วเสร็จ โดยนางทองพูน กล่าวภายหลังเข้าศูนย์ให้คำปรึกษาฯ ว่า ตนได้พูดถึงความรู้สึกของตนกับนักจิตวิทยาเรียบร้อยแล้ว เหมือนกับที่เคยให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน โดยแจ้งถึงความต้องการว่าอยากให้ศาลมีคำพิพากษาในคดีนี้โดยเร็ว และยอมรับว่ายังมีความเครียด

เมื่อถามว่า ได้แจ้งความต้องการกับนักจิตวิทยาว่า ต้องการให้จำเลยรับสารภาพหรือไม่ นางทองพูน กล่าวว่า เรื่องนี้ขอให้เป็นดุลยพินิจของศาล ซึ่งหวังว่าจะได้รับความยุติธรรมจากศาล โดยการมาศาลหากจะมีการนัดหมายให้ฝ่ายผู้เสียหายได้มาพบกับตัวจำเลยเพื่อพูดคุย ตนก็พร้อมจะมานั่งพูดคุย แต่นักจิตวิทยายังไม่ได้แจ้งว่าจะต้องเดินทางมาศาลอีกครั้งเมื่อใด ทั้งนี้ไม่ต้องการเรียกร้องอะไรแล้ว เพราะเชื่อว่าความดีต่างหากที่จะทำให้เกิดความประทับใจ

นางทองพูน ระบุด้วยว่า วันนี้ เวลา 14.00 น. นายพิสันต์ ซิมกะโทก พี่ชายของ นางสาวเจนจิรา ซิมกระโทก ผู้เสียชีวิต ได้เข้าพบนักจิตวิทยาด้วยเช่นกัน ส่วนผู้เสียหายอีก 3 ครอบครัว ศูนย์ให้คำปรึกษานัดให้มาพบนักจิตวิทยา วันที่ 13 ก.ค.นี้.
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 21มิ.ย.55 ลุ้นคำพิพากษา “สาวซีวิค” ซิงชน 9 ศพ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 01 กันยายน 2012, 07:13:29 AM »
กรณีเมื่อกลางดึก วันที่ 27 ธ.ค.53 น.ส.แพรวพราว ซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ได้ขับรถยนต์ฮอนด้าซีวิค ขึ้นบนทางยกระดับโทลล์เวย์ ขาเข้ามุ่งหน้า ถ.ดินแดง ได้พุ่งชนรถตู้โดยสาร ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต –อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 9 ศพ
ล่าสุด ศาลเยาวชนและครอบครัวได้พิพากษา โดยเห็นว่าจำเลยมีความผิดจริงฐานขับรถโดยประมาทจนทำให้มีผู้เสียชีวิต จึงสั่งจำคุก 3 ปี แต่ให้การเป็นประโยชน์ลดโทษ1 ใน3 เหลือจำคุก 2 ปี ให้รอลงอาญาไว้ก่อน 3 ปี และคุมประพฤติห้ามขับรถยนต์จนถึงอายุ 25 ปีบริบูรณ์ ส่วนข้อหาใช้โทรศัพท์ขณะขับรถศาลยกคำร้อง
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
รำลึก2ปีสาวซีวิคชน9ศพ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 27 ธันวาคม 2012, 08:08:03 PM »
รำลึก2ปีสาวซีวิคชน9ศพ

 วันนี้ (27 ธ.ค.)  บริเวณสะพานลอย หน้าม.เกษตรศาสตร์ ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. บรรดาญาติของผู้ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์รถตู้โดยสารชนกับรถฮอนด้า ซีวิค โดยมี น.ส.แพรวพราว (นามสมมุติ) เป็นผู้ขับ ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งหมด 9 ศพ ได้มารวมตัวกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่เสียชีวิตไป เนื่องจากครบรอบเหตุการณ์ 2 ปี             ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในงาน เป็นไปด้วยความโศกเศร้าของญาติพี่น้องของผู้ที่เสียชีวิต อีกทั้งยังมีเพื่อนของผู้เสียชีวิตนำดอกไม้มาแสดงความอาลัยถึงการจากไป
             ด้าน นายธีระธัช สินวัฒนกุล อายุ 21 ปี นักศึกษาม.ธรรมศาตร์ เพื่อนสนิทของ น.ส.สุดาวดี นิลวรรณ ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เล่าว่า ในวันนี้ตนเองกับเพื่อนๆได้เดินทางมาร่วมงานรำลึกการจากไปของน.ส.สุดาวดี ซึ่งเป็นเสมือนเพื่อนและพี่สาวที่รักมาก และถึงแม้เวลาจะผ่านล่วงเลยไปถึง 2 ปี แล้วก็ตาม แต่เหตุการณ์นั้นยังติดอยู่ในใจของทุกคนเสมอ
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array