Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 2 พ.ค. 55 พฐ.เร่งตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้โชว์รูมนิสสัน  (อ่าน 859 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 528
    • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
พฐ.เร่งตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้โชว์รูมนิสสัน

จากกรณีเหตุเพลิงไหม้ร้านรับซื้อของเก่าชื่อ ร้านวงศ์พานิชย์ ตั้งอยู่เลขที่ 65/1 หมู่ 12 ริมถนนนิมิตใหม่เนื้อที่ราว 1 ไร่ และลุกลามไปไหม้โชว์รูม สยามนิสสัน บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล สาขานิมิตใหม่ เลขที่ 9 หมู่ 21 ถนนนิมิตรใหม่ ต.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เนื้อที่เกือบ 2 ไร่ ที่ปลูกติดกับร้านรับซื้อของเก่าด้วย ซึ่งทำให้มีรถถูกเพลิงไหม้เสียหายไปจำนวนมากนั้น


ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (2 พ.ค.) พ.ต.อ.ปรีดี พงศ์เศรษฐสันต์ รอง ผบก.พิสูจน์หลักฐาน พ.ต.อ.อนุราช จิต ศิลป์ ผกก.พิสูจน์หลักฐาน 1 พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบอาคารโชว์รูมนิสสัน และโรงงานขยะรีไซเคิล โดยมีนายเด่น นิลพัฒน์ กรรมการผู้จัดการโชว์รูมนิสสัน ได้ให้ข้อมูล ขณะเดียวกันบริษัทประกันภัยก็เข้ามาตรวจสอบทรัพย์สิน ซึ่งเป็นรถยนต์ที่เสียหายหนัก  32 คัน และเสียหายเล็กน้อย  10 คัน


พ.ต.อ.ปรีดี กล่าวว่า สภาพต้นเพลิงนั้นเกิดจากบริเวณทุ่งนา ซึ่งเป็นซังข้าวก็ไม่สามารถทำปฏิกิริยาเกิดไฟไหม้ขึ้นเองตามธรรมชาติได้ ขณะนี้กำลังตรวจสอบสภาพทุ่งนากว่า 10 ไร่ ว่าต้นเพลิงนั้นเกิดจากตรงจุดใด โดยจะต้องสอบถามพยานรอบข้างและคนงานของโรงงานขยะรีไซเคิล ร่วมทั้งพนักงานและเจ้าหน้าที่ของโชว์รูมดังกล่าว แล้วนำมาประกอบเพื่อสรุปผล คาดว่าจะใช้เวลาอีกประมาณ 1 อาทิตย์


ด้านนายเอกฐา แท้สูงเนิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการโชว์รูมดังกล่าว กล่าวว่า ขณะนี้มีลูกค้าหลายรายที่เข้ามาดูรถของตัวเองที่ได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ ซึ่งรถส่วนใหญ่เป็นรถที่มีประกันภัยไว้กับบริษัทประกันภัย ซึ่งก็จะต้องจ่ายตามวงเงินที่ประกันภัยเอาไว้ โดยส่วนต่างที่บริษัทประกันภัยจ่ายให้ไม่ครบ ทางเราก็จะดูแลอีกส่วนหนึ่ง ส่วนรถที่ไม่ได้มีการประกันภัยเอาไว้ ทางเราก็จะช่วยตามความเหมาะสมซึ่งก็จะต้องตกลงกัน


ส่วนการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกำลังตรวจสอบหาหลักฐานและเก็บภาพถ่ายอยู่ และวันนี้ทางบริษัทสยามมอเตอร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากบริษัทประกันภัย ได้มาร่วมประชุมและดูความเสียหายที่เกิดจากเหตุอัคคีภัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางสำนักงานใหญ่จะรีบส่งรถคันใหม่มาให้กับทางศูนย์ของเราโดยเร็ว เพื่อที่จะได้มอบให้กับลูกค้าที่รถของตังเองได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ในครั้งนี้ พร้อมทั้งจัดหารถสำรองให้กับลูกค้าที่มีความจำเป็นในการใช้รถเร่งด่วนไปใช้ก่อน


ขณะเดียวกันบริเวณซอยรังสิต-ปทุมธานี 4  ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ทางเทศบาลนครรังสิต ได้นำเต็นท์มากางให้ประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว หลังจากบ้านถูกไฟไหม้ พร้อมกับนำสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆมามอบให้ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานมูลนิธิป่อเต็กตึ้งและมูลนิธิไต่ฮงกง(รังสิต) นำข้าวมาให้และเสื้อผ้าบางส่วนเข้าช่วยเหลือแล้ว พร้อมตั้งโต๊ะรับบริจาคสิ่งของ


ทั้งนี้ จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้มีประชาชนได้รับรับความเดือดร้อนจำนวน 70 ครัวเรือน โดยในพื้นที่ที่ถูกเพลิงเผาผลาญไปกว่า 2-3 ไร่ แบ่งเป็นบ้านพนักงานเทศบาลฯ  31 ครัวเรือน คนงาน 86 คน ส่วนบ้านเรือนของชาวบ้านที่ไฟไหม้อีก 39 ครัวเรือนชาวบ้านอีก 89 คน


ด้าน พ.ต.ท.จำนงค์ กองตาพันธ์ พงส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้ให้ชาวบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ในครั้งนี้เข้าแจ้งความ พร้อมทั้งแจงค่าเสียหาย ส่วนเรื่องการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ต้องรอเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เขต 1 (ศพฐ.1) เข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง โดยทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งไว้ว่า จะเข้ามาตรวจที่เกิดเหตุในช่วงบ่าย เนื่องจากติดที่เกิดเพลิงไหม้ย่านลำลูกกาและล่าสุดประชาชนต่างทยอยเข้าแจ้งความแล้วที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์  เป็นจำนวนมาก..

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/112646
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array