Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 19 ม.ค.55 โชเฟอร์สิบล้อถูกกระบะดั้มไหลลงมาทับหัวดับคารถ  (อ่าน 1383 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 528
    • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
โชเฟอร์สิบล้อถูกกระบะดั้มไหลลงมาทับหัวดับคารถ

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 19 มกราคม 2555 ร้อยตำรวจเอก สุนทร พิมพันธุ์ ร้อยเวร สภ.พระสมุทรเจดีย์สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีกระบะรถบรรทุกตกลงมาทับคนเสียชีวิต ที่บริเวณหน้าร้าน โพธิ์ทองการช่าง เลขที่ 236/2-3 หมู่ที่ 3 ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ หลัวรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุที่บริเวณหน้าร้านดังกล่าว ซึ่งเป็นร้านซ่อมท่อไอเสียและปะผุ ได้พบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 83-6122 สมุทรปราการ ซึ่งเป็นรถบรรทุกแบบดั้มยกกระบะท้ายได้ จอดอยู่ที่หน้าร้านโดยยกหัวเก๋งเอาไว้ ที่บริเวณใต้กระบะท้ายได้พบศพ นาย ประยงค์ ชำนาญ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ที่ 2 ตำบลหนองคู อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ ถูกทับเสียชีวิตอยู่ใต้กระบะในลักษณะทุกทับที่บริเวณศีรษะและต้นคอ เป็นที่น่าสยดสยอง ในสภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตสีเทา กางเกงขาสามส่วนสีเขียวขี้ม้า เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงได้ช่วยกันใช้เครื่องตัดถางดันยกกระบะของรถบรรทุกคัน ดังกล่าวขึ้น ก่อนนำศพออกมาตรวจสอบด้านนอกได้พบว่ากระดูกต้นคอหักซี่โครงหักหลายซี่ จึงมอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

จากการสอบสวน ดาบตำรวจ อำพร พลนิกาย ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.พระสมุทรเจดีย์ เจ้าของรถบรรทุกคันเกิดเหตุได้ให้การว่า เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ตนได้สั่งให้ผู้ตาย คนงานอีก 2 คน ขับรถคันดังกล่าวมาเข้าซ่อมปะผุที่ร้านโพธิ์ทองการช่าง เมื่อมาถึงหน้าร้าน ผู้ตายเดินลงมาตรวจสอบรอบบริเวณรถ ก่อนที่จะยกหัวเก๋งขึ้นเพื่อตรวจสอบระดับน้ำมันเครื่องในตัวรถ หลังจากนั้นลูกน้องอีก 2 คนปีนขึ้นไปซ่อมพื้นกระบะ จากนั้นผู้ตายได้บอกตนว่าจะเปลี่ยนน๊อตสลักเครื่องปั๊มไฮโดลิค ที่อยู่ใต้คัลซีตัวรถเนื่องจากน๊อตตัวเก่าได้หลุดหายและไม่สามารถยกกระบะ ดั๊มได้ จึงได้ใช้เส้นลวดผูกมัดไว้ ผู้ตายจึงได้ยกกระบะท้ายขึ้นเล็กน้อยก่อนที่จะรอดตัวเข้าไปแก้เส้นลวดและใส่ น๊อตตัวใหม่ จนเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ตนเดินดูพบว่าผู้ตายยังนั่งใส่น๊อตอยู่ในลักษณะกึ่งก้มกึ่งเงย จึงไม่ได้สนใจ พักใหญ่ตนได้กลับมาอีกครั้ง ได้พบผู้ตายนั่งในลักษณะเดิมแต่มีเลือดไหลลงมานองเต็มพื้น จึงเรียกให้คนงานที่อยู่ใกล้กันมาช่วยกันดู พบว่ากระบะทับที่ศีรษะและชายโครงผู้ตายจนเสียชีวิต ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่า ในขณะที่ผู้ตายกำลังก้มเข้าไปเปลี่ยนน๊อดสลักปั๊มไฮลิค กระบะท้ายได้เกิดยุบลงมาทับศีรษะจนผู้ตายเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา : http://77.nationchannel.com
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array