Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 7 พ.ค.55 คนงานตกนั่งร้านตึกใบหยกดับ 3 ศพ  (อ่าน 4464 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
7 พ.ค.55 คนงานตกนั่งร้านตึกใบหยกดับ 3 ศพ
« เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2012, 07:35:19 PM »
คนงานตกตึกใบหยกชั้น 68 หลังสลิงขาดทำกระเช้าหักกลางขณะติดสติ๊กเกอร์หล่นดับอนาถ 3 บาดเจ็บ 2 ราย


เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 7 พ.ค. 55 พ.ต.ท.ธรรมรักษ์ เรืองดิษฐ์ พนักงานสอบสวน (สบ2) สน.พญาไท รับแจ้งเกิดเหตุคนพลัดตกอาคารใบหยก สกายทาวเวอร์ 2  ถนนราชปรารภ แขวงราชปรารภ เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู หน่วยกู้ชีพราชวิถี

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านล่างหน้าอาคารตึกใบหยกความสูง 84 ชั้น พบผู้คนแตกตื่นยืนมุงดูและชี้ไปที่ชั้นบนตึกใบหยกชั้นที่ 68  ซึ่งเป็นกระเช้าขนาดความยาว 5 เมตร ได้หักบริเวณแกนกลาง และมีผู้ห้อยโหนอย่างน่าหวาดเสียว เป็นชาย 2 ราย เจ้าหน้าที่รปภ. จึงทำการทุบกระจกให้แตก ก่อนทำการช่วยเหลือโดยการดึงเข้ามาภายใน พร้อมกับให้หน่วยกู้ชีพราชวิถีทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งรพ.ราชวิถี ทราบชื่อต่อมาเพียงรายเดียว คือ นายเพลินจิต กองอุดม อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณสีข้างด้านซ้าย เข่าขวาถลอก

นอกจากนี้พบผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย โดยรายแรกอยู่บนชั้น 18 ซึ่งเป็นสนามไดร์ฟกอล์ฟขนาดกว้างประมาณ 15 เมตร พบศพชายไม่ทราบชื่อ สภาพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดสีฟ้าคลุมทับด้วยเสื้อลายทหาร นุ่งกางเกงยีนต์ขายาว ส่วนชั้นที่ 20 เป็นสระน้ำ พบศพชายไม่ทราบชื่อ สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงยีนต์ขายาว และชั้นที่ 36 มีชายไม่ทราบชื่อเสียชีวิตอีกราย

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง กำลังติดป้ายโฆษณาอยู่ที่ชั้น 68 และได้เกิดลมพัดแรง ก่อนที่สายสลิงของกระเช้าจะขาด ทำให้กระเช้าหักครึ่ง ตกลงมาเสียชีวิตคาที่ 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสอบปากคำผู้บาดเจ็บ และรปภ.ของอาคารตึกใบหยกที่ให้ความช่วยเหลือ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง  3 คน มีนายกำธร อมรวงศ์ อายุ 31 ปี ตกลงมาเสียชีวิตชั้นที่ 18  ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟ ,  นายอภิวัตน์ ศรีจวน กิตติภูมิ อายุ26 ปี ตกลงมาเสียชีวิตชั้นที่ 20 ซึ่งเป็นสระน้ำ และนายฤทธิชัย จำญาต อายุ 19 ปี ตกลงมาเสียชีวิตที่ชั้นที่ 36  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย  คือ นาย เพลินจิต กองมุม อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลแตกที่บริเวณใบหน้า อีกรายคือ นาย ดอน ยังไม่ทราบนามสกุล ได้รับบาดบริเวณไหปลาร้าด้านซ้าย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี   

นาย เพลินจิต ผู้ที่รอดชีวิตราวปฏิหารย์ เปิดเผยถึงนาทีระทึกว่า ก่อนเกิดเหตุตนและกลุ่มเพื่อนร่วมงานทั้งหมด 5 คน เป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่งย่านงามวงศ์วาน  ได้ขึ้นไปติดตั้งป้ายโฆษณาบริเวณชั้นที่ 68 โดยใช้กระเช้าซึ่งสามารถรับน้ำหนักได้ 7 คน ขึ้นไปทำการติดตั้งมาเป็นเวลา 7 วันแล้ว ระหว่างที่กำลังติดตั้งอยู่ กระเช้าได้เกิดการหักตัวจนเป็นเหตุให้เพื่อนร่วมงานทั้ง 4 คนได้ตกลงไปด้านล่าง ส่วนตนได้สติและยืนชิดขอบกระเช้าจึงสามารถเกาะขอบหน้าต่างเอาไว้ได้ พร้อมใช้เท้ายันกับโครงเหล็กกระเช้าที่หักเอาไว้ และร้องตะโกนขอความช่วยเหลืออยู่ประมาณ 30 นาที กว่าจะมีคนมาช่วยทุบกระจกแล้วดึงตนเข้าไปในอาคาร ทั้งนี้กระเช้าที่ใช้งานนั้นอยู่ในสภาพที่ใหม่และแข็งแรงดี แต่ไม่ทราบว่าเหตุใดกระเช้าถึงหักจนทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/113378ตำรวจ เผยคนงานตกตึกใบหยก เพราะน้ำหนักเกิน

ตร.เรียกเจ้าของ บ.โฆษณาคนงานตกตึกใบหยกดับ3สอบ (ไอเอ็นเอ็น)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

            ตำรวจเรียกเจ้าของบริษัทโฆษณา ที่ให้คนงานขึ้นไปติดสติ๊กเกอร์ ชั้น 68 ตึกใบหยก 2 หาสาเหตุสลิงขาด จนร่วงลงมาดับ 3 เจ็บ 2 ก่อนดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

            วันนี้ (8 พฤษภาคม) พ.ต.ท.โชติ สุวรรณจุณีย์ รอง ผกก.สส.สน.พญาไท กล่าวถึงการดำเนินคดีกรณีกระเช้าติดตั้งสติ๊กเกอร์โฆษณาบนตึกใบหยก 2 ของบริษัท คิวแอด แอทเวอร์ไทร์ซิ่ง สายสลิงขาด จนเป็นเหตุให้พนักงานที่ขึ้นไปบนกระเช้าร่วงลงมาเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บอีก 2 ราย ว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบปากคำ ผู้บาดเจ็บที่รอดชีวิตทั้ง 2 ราย และพยานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งให้กองพิสูจน์หลักฐาน เก็บรวบรวมหลักฐานเพื่อนำมาสรุปหาสาเหตุที่สลิงของกระเช้าคนงานขาด

            อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ เวลาประมาณ 09.00 น. พนักงานสอบสวนได้นัดหมายให้เจ้าของบริษัท คิวแอด แอทเวอร์ไทร์ซิ่ง มาให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อสอบถามหาสาเหตุความผิดพลาดที่เกิดขึ้น จนเกิดโศกนาฏกรรมครั้งนี้ รวมทั้งอาจมีการพูดคุย เรื่องการรับผิดชอบต่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ก่อนจะดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ตร.เผยคนงานตกตึกใบหยก เพราะน้ำหนักเกิน
 
            รองผบช.น. เผยสาเหตุกระเช้าพัง ทำคนงานดับ 3 ศพ ที่ใบหยก เพราะนั่งร้านรับน้ำหนักเกิน จนพังลงมา ไม่ใช่สลิงขาด

            พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีคนงานตกตึกใบหยก 2 จากนั่งร้านชั้นที่ 68 จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย และบาดเจ็บอีก 2 ราย เมื่อช่วงบ่ายของวานนี้นั้น  เบื้องต้น ตนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า สาเหตุที่แท้จริงไม่ได้เกิดจากสายลวดสลิงขาด แต่เกิดจากพื้นที่ของกระเช้า รับน้ำหนักไม่ไหวจึงหักกลางลงมา ส่วนจะเกิดจากความประมาทหรือไม่

          ทั้งนี้จะต้องรอผลการพิสูจน์หลักฐานว่า เกิดจากตัวอุปกรณ์ชำรุด หรือ ตัวพื้นรองรับน้ำหนักเกินไป อีกทั้ง ต้องรอผลการสอบปากคำเจ้าของบริษัทติดตั้งโฆษณา รวมถึงการสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ซึ่งคงจะต้องใช้เวลาอีกสักพักจึงจะสามารถแจ้งข้อหา เพื่อดำเนินคดีต่อไป
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 7 พ.ค.55 คนงานตกนั่งร้านตึกใบหยกดับ 3 ศพ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2012, 08:08:51 PM »
8 พ.ค. 55 ญาติผู้เสียชีวิตขอบริษัทเหยื่อร่วงตึกใบหยกเยียวยาเต็มที่

          ตัวแทนบริษัทคิวกรุ๊ป จำกัด เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.โชติ สุวรรณจุณีย์ รอง ผกก.สส. สน.พญาไท เพื่อให้ปากคำจากเหตุกระเช้านั่งร้านขาดสองท่อนบนตึกใบหยก2 ทำให้พนักงานซึ่งกำลังติดป้ายโฆษณาชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยตัวแทนบริษัทฯ กล่าวว่า ตนเป็นผู้จัดการฝ่ายบุคคลของบริษัทดังกล่าว ส่วนพนักงานที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เป็นพนักงานของบริษัทคิว แอดเวอร์ไทซิ่ง เป็นลูกข่ายบริษัทย่อยของบ.คิวกลุ๊ป พนักงานส่วนใหญ่ทำงานมาประมาณ 1-3 ปี โดยในวันนี้ได้มาให้ปากคำในเรื่องของการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งทางบริษัทมีระบบการช่วยเหลือในเรื่องประกันชีวิตอยู่แล้ว แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาการ ในวันเกิดเหตุยอมรับว่าไม่มีคนคุมงานเพราะว่าเป็นวันหยุด ทางพนักงานจึงไปทำกันเองเพียงลำพัง ส่วนเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยนั้นทางบริษัทได้มีการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยทุกปีเป็นประจำและมีอุปกรณ์เซฟตี้พร้อมทุกอย่าง แต่อุปกรณ์ทั้งหมดได้เช่าต่อมาจากอีกบริษัทหนึ่ง โดยอุปกรณ์ทั้งหมดมีเซฟตี้พร้อม เพียงแต่คาดว่าทางพนักงานอาจจะไม่ได้ใส่ชุดเซฟตี้ไว้ขณะทำงานทำให้เกิดเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ทางบริษัทจะให้ทนายความทำหนังสือส่งไปยังบริษัทที่เช่าอุปกรณ์กระเช้า เพื่อสอบถามข้อมูลและให้ชี้แจงเกี่ยวกับอุปกรณ์ทั้งหมด อย่างไรก็ตามยอมรับว่าอุบัติเหตุครั้งนี้ร้ายแรงที่สุดในรอบกว่า10 ปี แต่จะต้องมีการตรวจสอบอีกครั้งว่ามีความบกพร่องอยู่ที่อุปกรณ์หรือตัวบุคคลอย่างไรต่อไป


"เหตุการณ์ครั้งนี้ทางบริษัทเสียใจและจะให้การช่วยเหลือครอบครัวพนักงานที่เสียชีวิตทุกคนอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องคดีก็คงต้องตรวจสอบก่อนว่าสาเหตุเกิดจากอะไร" ตัวแทนบริษัทคิวกรุ๊ป กล่าว


ต่อมา เมื่อเวลา 13.00 น. น.ส.รสริน อมรวงศ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่2 ต.สมสะอาด อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ญาติของนายกำธร อมรวงศ์ อายุ 33 ปี ผู้เสียชีวิต และ นางสุปรียา ชมระกา อายุ 43 ปี ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่2 ต.สมสะอาด อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ญาติของนายฤทธิชัย จำญาติ อายุ 21 ปี ผู้เสียชีวิต เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อให้ปากคำแก่เจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งทำเรื่องติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด

โดย นางสุปรียา กล่าวว่า ตนมีศักดิ์เป็นป้าของนายฤทธิชัย ซึ่งตนทราบข่าวจากทางญาติว่าหลานเสียชีวิต ในวันนี้จึงเดินทางมาติดต่อรับศพเพื่อไปทำพิธีทางศาสนา ที่วัดในจังหวัดบ้านเกิด บ้านสมสะอาด ต.สมสะอาด อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ทั้งนี้ตนอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรมแก่ผู้เสียชีวิต โดยขอให้ทางบริษัทฯต้นสังกัดช่วยเหลือเยี่ยวยาอย่างเต็มที่ เพราะว่าหลานตนเพิ่งทำงานได้เพียงแค่ไม่กี่เดือน และอยากให้บริษัทมีมาตรการที่รักษาความปลอดภัยที่รัดกุมรอบคอบมากกว่านี้ เพราะเป็นงานที่เสี่ยงทำงานบนความสูง จึงอยากให้มีเซฟตี้คอยช่วยพนักงานตลอดเวลาเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก อย่างไรก็ตามทางบริษัทยังไม่ได้ประสานติดต่อเพื่อพูดคุยในเรื่องการเยียวยาค่าเสียหาย แต่ที่ผ่านมาทางบริษัทก็มีมาตรการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ดีอยู่แล้ว


ต่อมาเวลา 14.30 น.วันเดียวกัน พ.ต.ท.โชติ สุวรรณจุณีย์ รอง ผกก.สส.สน.พญาไท พ.ต.ท.ธรรมรักษ์ เรืองดิษฐ์ พงส.(สบ2) สน.พญาไท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ พฐ.และเจ้าหน้าที่จาก สมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมชูปถัมภ์ เดินทางไปอาคารใบหยก 2 ก่อนให้เจ้าหน้าที่ค่อนๆหย่อนกระเช้าที่ใช้วันเกิดเหตุลงไปที่ชั้น 36 เพื่อตรวจสอบกระเช้าและอุปกรณ์ต่างๆ


พ.ต.ท.โชติ สุวรรณจุณีย์ รอง ผกก.สส.สน.พญาไท เผยว่า วันนี้ได้เรียกตัวแทนบริษัท คิวกรุ๊ป จำกัด บริษัทแม่ของ บริษัท คิว แอดเวอร์ไทร์ซิ่ง จำกัด มาสอบปากคำ เบื้องต้น สอบเรื่องวิธีการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงาน การควบคุมงานต่างๆ โดยบริษัท คิว แอดเวอร์ไทร์ซิ่ง จำกัด เช่าเฉพาะกระเช้า วินซ์หรือรอกหมุนหย่อนกระเช้า และสายเคเบิ้ล จาก บริษัท กอนโดร่า แคลมเบอ จำกัด ส่วนอุปกรณ์เข็มขัดนิรภัย หรือเซฟตี้เบลท์ เป็นของบริษัท คิว แอดเวอร์ไทร์ซิ่ง จำกัด ซึ่งมีให้พนักงานทุกคนสวมใส่ขณะปฏิบัติงาน ซึ่งประเด็นเรื่องพนักงานไม่ได้ใส่อุปกรณ์เข็มขัดนิรภัย หรือเซฟตี้เบลท์เอง หรือประมาท ยังต้องสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ รวมทั้งต้องรอผลตรวจกระเช้าที่หักจาก พฐ.และผู้เชี่ยวชาญจาก สมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมชูปถัมภ์ ว่ากระเช้าหักเพราะอะไร จึงระนำมารวบรวมในสำนวนคดี

ที่มา  http://breakingnews.nationchannel.com/home/read.php?newsid=631819&lang=T&cat=&key=
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 7 พ.ค.55 คนงานตกนั่งร้านตึกใบหยกดับ 3 ศพ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2012, 01:04:40 PM »
Yokoten  อุบัติเหตุนี้ ในหลายๆลักษณะการทำงานบนที่สูง ด้วยคลิป

working at height and selecting correct equipment

เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 7 พ.ค.55 คนงานตกนั่งร้านตึกใบหยกดับ 3 ศพ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2012, 01:40:45 PM »
คลิปอุบัติเหตุคล้ายๆกัน

เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 7 พ.ค.55 คนงานตกนั่งร้านตึกใบหยกดับ 3 ศพ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2012, 10:50:04 PM »
ทำไม
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 7 พ.ค.55 คนงานตกนั่งร้านตึกใบหยกดับ 3 ศพ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2012, 11:11:11 PM »
มาดูคลิปการทำความสะอาดกระจกตกที่สูงที่สุดในโลกกันครับ ถ่ายจากชั้น 124
Window Cleaners on World's Tallest Building, Burj Khalifa in Dubai

เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 7 พ.ค.55 คนงานตกนั่งร้านตึกใบหยกดับ 3 ศพ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2012, 11:14:37 PM »
ขั้นตอนการเตรียมอุปกรณ์ก่อนลง

เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 7 พ.ค.55 คนงานตกนั่งร้านตึกใบหยกดับ 3 ศพ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2012, 08:43:20 PM »
12 พฤษภาคม 2555  วิศวกรรมความปลอดภัยตรวจใบหยกทาวเวอร์


จากกรณีกระเช้าคนงานซึ่งแขวนอยู่บนตึกใบหยก 2 ขาดเป็นเหตุให้คนงาน ที่ขึ้นไปติดป้ายโฆษณา พลัดตกลงมากระแทกพื้น เสียชีวิตทันที 3 ศพ และบาดเจ็บอีก 2 ราย  ภายหลังเกิดเหตุตัวแทนบริษัทคิวกรุ๊ป จำกัด เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.โชติ สุวรรณจุณีย์ รอง ผกก. สส. สน.พญาไท เพื่อให้ปากคำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว วันนี้ (12 พ.ค.) ที่อาคารใบหยกสกายทาวเวอร์2  พ.ต.ท.ธรรมรักษ์ เรืองดิษฐ์ พนักงานสอบสวน (สบ2) สน.พญาไท พร้อมด้วยนายชาญณรงค์ ไวยพจน์  ประธานคณะอนุกรรมการวิศวกรรมความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เดินทางขึ้นไปบนอาคารดังกล่าวเพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตั้งแต่ชั้น 18,20,36,68,81 โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง
 

นายชาญณรงค์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าตัวกระเช้ามีการหักกลางบริเวณรอยเชื่อม โดยรอยเชื่อมดังกล่าวมีความไม่สมบูรณ์ ทั้งนี้กระเช้าดังกล่าวเป็นกระเช้าสำเร็จรูปที่ผลิตมาจากโรงงานอย่างไรก็ตามเป็นกระเช้าที่ไม่ได้มาตรฐานที่นำเหล็กที่มีความยาว 3-5เมตรมาต่อๆกันทำให้รับน้ำหนักไม่ไหวก็หล่นลงมา
 

พ.ต.ท.ธรรมรักษ์ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุได้สอบปากคำไปทั้งสิ้น 6 ปากแล้ว  ซึ่งหลังจากนี้จะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง เบื้องต้นจากการตรวจสอบวันนี้พบว่าทางบริษัทดังกล่าวมีความผิดแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้เนื่องจากกลัวเสียรูปคดี อย่างไรก็ตามในส่วนคนเจ็บขณะนี้ยังไม่ได้เดินทางเข้ามาสอบปากคำเนื่องจากยังคงพักรักษาตัวอยู่และเดินทางไปร่วมงานศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตามภายหลังจากตรวจที่เกิดเหตุแล้วนั้นเชื่อว่าน่าจะมีความผิดตามพรบ.อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อม ในการทำงานปี 2554 ซึ่งหลังจากนี้จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำก่อนจะแจ้งข้อหาต่อไป.

ทีี่ี่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/114153
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array