Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 13 พ.ค.55 เพลิงไหม้โกดังเก็บไม้ เมืองปากน้ำวอดกลางดึก  (อ่าน 802 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บไม้ ในซอยจัดสรรเสนาะ ซอย 8 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ กลางดึก ก่อนลุกลามไปติดบ้านพักคนงาน และอู่ซ่อมสีรถยนต์ที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้โกดังเก็บไม้วอดไปทั้งหลัง บ้านพักคนงานพังเสียหายไปอีก 12 ห้อง รถยนต์ถูกไฟไหม้ 5 คัน มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 8 ล้านบาท


เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 13 พ.ค. ร.ต.ท.สมนึก แก้วงพูนศรี พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บไม้ไม่มีชื่อ เลขที่ 201 / 78 หมู่ 8 ซอยจัดสรรเสนาะ ซอย 8 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบางปู และเทศบาลใกล้เคียงจำนวนกว่า 10 คันเดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บไม้ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ โดยเพลิงได้ลุกโหมอย่างรุนแรง เนื่องจากภายในโกดังมีไม้ฉำฉา และไม้แดง เก็บเอาไว้เป็นจำนวนมากจึงกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยเพลิงได้ลุกลามไปไหม้บ้านพักคนงานที่ปลูกสร้างเป็นห้องแถวอยู่ภายในรั้วโกดังจำนวน 12 ห้องจนวอด

นอกจากนี้ลุกลามมาติดอู่ซ่อมสีรถยนต์ “เอซี มอเตอร์” ซึ่งมีรถของลูกค้าจอดซ่อมอยู่หลายคัน และกำลังจะลามไปติดบ้านข้างเคียงซึ่งเป็นบ้านไม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดนานกว่า 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบพบว่าเพลิงได้เผาผลาญโกดังเก็บไม้ และห้องพักคนงานอีก 12 ห้อง รวมถึงรถยนต์ของลูกค้าที่จอดอยู่ในอู่ซ่อมรถ เอซี มอเตอร์ได้รับความเสียหายจำนวน 5 คัน รวมมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 8 ล้านบาท

จากการสอบสวน นายประเวศ  แต่งสุข อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.ที่ดูแลโกดังที่เกิดเหตุ ให้การว่า โกดังดังกล่าวเป็นของ นางทัศพร เรืองแสง อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.ท้ายบ้านใหม่  โดยก่อนเกิดเหตุระหว่างที่ตนเข้าไปเทอาหารเพื่อที่จะเอามานั่งกินที่ป้อมยามด้านหน้า ก็ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่ากรรโชก จึงรีบออกมาดู ก็เห็นชายสองคน ขี่รถ จยย.ไม่ทราบรายละเอียด เร่งเครื่องออกไปอย่างเร่งรีบ จากนั้นไม่ถึงนาทีก็ได้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นที่กองไม้ระหว่างห้องอบไม้กับอู่ซ่อมรถ ตนและชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงช่วยกันนำถังเคมีดับเพลิงมาฉีดสกัด ก็ไม่สามารถดับได้ ทำให้เพลิงลุกลามดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้ ซึ่งจะต้องประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไม้ในครั้งนี้ต่อไป.

ที่มา : dailynews.co.th/thailand/114337

เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
คลิปวิดีโอจาก  77.nationchannel.com/video/220125/

เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array