Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 21 พ.ค.55 นิสิตสาวจุฬาฯถูกม้าเหล็กทับดับอนาถ  (อ่าน 1133 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
อุทาหรณ์เตือนใจ สาวนิสิตจุฬาฯเสียบหูโทรศัพท์ เดินคุยมาตามรางรถไฟ เลยไม่ได้ยินเสียงหวูด จนโดนเกี่ยวทับร่างเละ

วันที่  21พ.ค.2555  พ.ต.ต.ศุภชัย หาญคำกล้า สวส.สน.มักกะสัน รับแจ้งมีรถไฟทับคนเสียชีวิต ใกล้ป้อมซุ้มอโศก-ดินแดง ตัดกับถนนกำแพงเพชร 7 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ้งที่เกิดเหตุพบศพ นส.บัดรียะฮ์ อู่งามสิน อายุ18 ปี อยู่บ้านลขที่ 99/246 ซอยกรุงเทพกรีฑา แขวงและเขตสะพานสูง ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงิน สวมกางเกงขายาวสีดำ ที่หูยังมีหูฟังโทรศัพท์ติดคาอยู่ สภาพศพใบหน้าซีกขวาเป็นรอยช้ำ คล้ายถูกของแข็งกระแทกอย่างรุนแรง ตามลำตัวพบบาดแผลรอยคูดกับพื้นเป็นจำนวนมาก บริเวณเอวถูกล้อรถไฟทับผ่านจนหน้าท้องปริ กระดูกสันหลังหัก ใกล้กันพบกระเป๋าสะพายสีดำของผู้ตายตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ระหว่างนั้นนางนิตยา ศิริกิจ อายุ 54 ปี ป้าผู้ตายเดินทางมาดูศพพร้อมร่ำไห้เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า หลานสาวเพิ่งเป็นนิสิตใหม่ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะนิเทศศาสตร์ โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายเดินทางออกจากบ้าน โดยขึ้นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ทลิ้งเพื่อที่จะมาลงที่สถานีพญาไท เพื่อต่อรถไปมหาวิทยาลัย แต่คาดว่าผู้ตายไม่ชำนาญเส้นทางเลยลงผิดสถานี ประกอบกับใกล้ถึงเวลานัดหมายที่รุ่นพี่นัดเจอในวันนี้ เวลา 08.00 น.จึงรีบร้อนจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนศพหลังจากเสร็จสิ้นตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่แล้ว ทางญาติได้ตกลงจะนำไปฝังที่มัสยิดอัสสลาม ย่านถ.สุขาภิบาล2 ตามหลักศาสนาอิสลาม

จากการสอบถามพยานทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตายเดินเลียบมาตามรางรถไฟ ระหว่างนั้นมีขบวนรถไฟขาล่องกำลังวิ่งชะลอเพื่อเข้ามาที่สถานีอโศก มาทางด้านหลังของผู้ตายและได้เปิดหวูดเตือนประมาณ 2-3 ครั้ง แต่เหมือนผู้ตายจะไม่ได้ยินเสียงหวูดรถไฟ ขณะรถไฟกำลังจะวิ่งผ่าน ส่วนของรถไฟได้เกี่ยวสายสะพายกระเป๋าของผู้ตายพร้อมกับลากร่างผู้ตายครูดไปตามราง จากนั้นร่างผู้ตายมุดเข้าไปใต้ท้องรถไฟจนโดนทับเสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายคงกำลังเดินคุยโทรศัพท์ เลยไม่ได้ยินหวูดรถไฟ จนทำให้เกิดเหตุอุบัติสลดดังกล่าว.

ที่มา : dailynews.co.th/crime/115649
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 21 พ.ค.55 นิสิตสาวจุฬาฯถูกม้าเหล็กทับดับอนาถ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2012, 07:53:47 AM »
ญาตินิสิต"รถไฟ"ทับ เตือนระวังอันตราย โจ๋ใส่หูฟังขณะเดิน


ตร.เตรียมเรียกพนักงานขับรถไฟทับนิสิตจุฬาฯเสียชีวิตสอบ ญาติเหยื่อให้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจวัยรุ่นใช้หูฟังขณะเดินทาง แนะให้มีสติในการเดินทาง เชื่อหลานชะตาถึงฆาต ชี้การรถไฟฯอย่าเห็นแก่ธุรกิจ ควรทำเพื่อสังคมแก้ปัญหาจุดเกิดเหตุที่มีตายแทบทุกปี

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ต.ต.ศุภชัย หาญคำกล้า พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.มักกะสัน เปิดเผยความคืบหน้ากรณีเหตุรถไฟสาย 283 (กรุงเทพฯ-ภูตาหลวง) ขับชน น.ส.บัดรียะฮ์ อู่งามสิน อายุ 18 ปี นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 เสียชีวิต บริเวณรางรถไฟใกล้ป้อมซุ้มอโศก-ดินแดง ตัดถนนกำแพงเพชร 7 เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่า เบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำพยานผู้ที่เห็นเหตุการณ์ไปแล้ว 1 ปาก ซึ่งให้การว่าเห็นผู้ตายเดินลงมาจากสถานีรถไฟแอร์พอร์ตลิงก์ ก่อนจะเดินเลียบมาตามรางรถไฟ ระหว่างนั้นขบวนรถไฟขาล่องกำลังวิ่งเข้ามาที่สถานีอโศกทางด้านหลังของผู้ตาย โดยเปิดหวูดเตือน 2-3 ครั้ง แต่ผู้ตายไม่ได้ยินเพราะกำลังใช้หูฟังอยู่ ก่อนที่จะเกี่ยวกับกระเป๋าสะพายและลากครูดไปกับรางประมาณ 5 เมตร จนเสียชีวิต ส่วนคนขับรถไฟนั้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เรียกตัวมาสอบปากคำ เนื่องจากต้องขับรถไฟขาล่องกลับเข้าสถานีก่อน โดยจะทำหนังสือส่งไปการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เพื่อเรียกตัวคนขับรถไฟมาสอบปากคำเพิ่มเติม และดูว่าเป็นการกระทำโดยประมาทหรือไม่ ก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุญาติได้นำศพ น.ส.บัดรียะฮ์ ไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอิสลาม ด้วยการฝังบริเวณมัสยิดอิสลาม ซอยเสรีไทย 24 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม

โดยนายสมาน อู่งามสิน บิดาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังเกิดเหตุยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากการรถไฟหรือติดต่อกลับมาแต่อย่างใด ซึ่งยังไม่ได้เรียกร้องอะไร เนื่องจากกำลังยุ่งอยู่กับการประกอบพิธีฝังศพลูกสาว โดยมีเพื่อนๆ และองค์กรที่ลูกทำงานคอยดูแล

นายสมานกล่าวว่า เท่าที่ทราบบริเวณนั้นเป็นจุดอันตราย และมีผู้ประสบอุบัติเหตุหลายครั้ง ยังไม่เคยมีเจ้าหน้าที่การรถไฟเข้ามาปรับปรุงหรือดูแล เพราะไม่มีรั้วรอบขอบชิด ลูกสาวตกเป็นเหยื่อและไม่อยากให้มีรายต่อไป อยากขอความเป็นธรรม หากคิดว่าทำผิดแล้วให้ติดต่อกลับมาและเข้ามาสารภาพ แต่ขณะนี้ยังไม่มีใครออกมารับผิดชอบ

"โดยเฉพาะข่าวที่ออกมาบอกว่า ลูกเราใส่หูฟังและไม่ได้ยินเสียงหวูดรถไฟไม่เท่าไร แต่บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุไม่มีรั้วรอบขอบชิด และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลมากกว่าประเด็นใส่หูฟังยิ่งไปกว่านั้น ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามารับผิดชอบ จึงขอเรียกร้องความเป็นธรรมให้ลูกสาวผ่านสื่อด้วย" นายสมานกล่าวน้ำเสียงสั่นเครือ

นางนิตยา ศิริกิจ อายุ 54 ปี ป้าของ น.ส.บัดรียะฮ์ เปิดเผยถึงอุทาหรณ์เตือนใจแก่วัยรุ่นในสังคมเรื่องการใช้หูฟังเวลาเดินทางว่า ปัจจุบันอุปกรณ์เครื่องมือสื่อสารในสังคมมีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าทันสมัยเป็นจำนวนมาก และประชาชนมักให้ความสนใจกับเทคโนโลยีตามยุคตามสมัย ตนได้เตือนหลานอยู่เสมอว่าไม่ควรใช้หูฟังเวลาเดินทางไปไหนมาไหน เพราะควรสังเกตสิ่งรอบข้างตัวเราเองเสมอ หากเราเผลอหรือประมาทก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ หรืออาจถูกโจรขโมยลักทรัพย์และทำร้ายร่างกายได้ อยากให้วัยรุ่นมีสติ มีกาลเทศะในการใช้เทคโนโลยีว่าเวลาไหนควรใช้ เวลาไหนไม่ควรใช้ อีกอย่างเรื่องการเปิดเพลงเสียงดังจนเกิดเหตุอาจทำให้ไม่ได้ยินสิ่งที่อยู่รอบข้างตัวเรา

นางนิตยากล่าวว่า ส่วนกรณีของหลานตนนั้นแม้ว่าน้องเขาจะนับถือมุสลิม แต่ตนนับถือศาสนาพุทธ ซึ่งเชื่อว่าเป็นกรรมเก่า หรืออาจจะชะตาถึงฆาตแล้ว เพราะถึงแม้ว่าจะใส่หูฟังอยู่แต่เสียงหวูดรถไฟดังมากซึ่งน่าจะได้ยิน คล้ายๆ กับการเกิดอุบัติเหตุทั่วไปถ้าหากชะตาถึงฆาตแล้วก็อาจจะมองไม่เห็นสิ่งต่างๆ รอบตัวที่จะมาทำร้ายเราได้

"คิดว่าถึงเวลาแล้วที่ทางการรถไฟควรจะทำอะไรเพื่อสังคมบ้าง แม้ว่าดิฉันและครอบครัวจะได้รับความสูญเสียเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่ได้อยากเรียกร้องอะไรเพื่อตัวเอง แต่อยากเรียกร้องเพื่อสังคมมากกว่า ตรงจุดนั้นมีคนตายอยู่ทุกๆ ปี แต่ทางการรถไฟกลับไม่ได้ทำอะไรเลย ทั้งๆ ที่ก่อตั้งมาเป็น 100 ปีแล้ว แต่ก็ยังเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ขึ้นอีก แต่ดิฉันและครอบครัวคงจะไม่ฟ้องร้องทางการรถไฟ แต่คิดว่าทางการรถไฟควรจะหามาตรการป้องกันที่ดีกว่านี้ให้กับสังคม และให้คำตอบได้ว่าควรจะทำอะไรเพื่อสังคมมากกว่านี้ไม่ใช่คิดถึงแต่เรื่องธุรกิจเป็นหลัก" นางนิตยากล่าว
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

sobikejiz

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 2
Re: 21 พ.ค.55 นิสิตสาวจุฬาฯถูกม้าเหล็กทับดับอนาถ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 21 เมษายน 2014, 10:38:13 AM »
น่ากลัวมาก

Powered by www.jorpor.com

Array