Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 05 มิ.ย.55 รถบัสรับส่งพนักงานโรงงานขับแข่งกัน ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำที่อำเภอศรีรา  (อ่าน 1794 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 5 มิ.ย. พ.ต.ท.คมกฤช ขำเสถียร พนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบัสรับส่งพนักงานโรงงานพลิกคว่ำตกข้างทาง มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ที่ถนนสายทางเข้านิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด หมู่ 3  ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา และศีลธรรมบ้านบึง

  ในที่เกิดเหตุพบรถบัสสีขาว หมายเลขทะเบียน 30 – 1441  กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำตกอยู่ริมถนน สภาพรถพังยับ เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุจำนวน 6 คน นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนหลายสิบราย เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันลำเลียงร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.อ่าวอุดม แต่มีผู้ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลเพิ่มอีก 2 ราย  รวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด  8 ราย เป็นชาย  5  ราย  หญิง 3 ราย

  จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถบัสคันดังกล่าวรถบัสรับส่งพนักงานโรงงาน เอพี ฟอร์ด ซึ่งเป็นบริษัทประกอบรถยนต์ยี่ห้อดัง  ในขณะที่วิ่งรับพนักงานโรงงานกะดึกไปส่งโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมฯ โดยโชเฟอร์รถบัสคันเกิดเหตุได้ขับแข่งกับรถบัสรับส่งพนักงานโรงงานอีกคันที่ วิ่งตามมาด้วยความเร็วสูง ก่อนที่จะมีการปาดหน้ากันจึงทำรถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

ที่มา : เดลินิวส์
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
รถบัสรับส่งพนักงานบ.ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) พลิกควำมีผู้เสียชีวิต 8 ราย และบาดเจ็บ28ราย

     

       เวลา 23.30 น. (5 มิ.ย. 55) พ.ต.ท.พลกฤต ขำเสถียร สารวัตรเวรสภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงว่ามีเหตุ รถบัสรับส่ง พนักงาน บริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ ฟอร์ด , มาสด้า ที่ไปรับพนักงานที่จะมาเข้ากะดึก ได้พลิกคว่ำลงข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายรายโดยเหตุเกิดที่ถนนสายบ่อวิน-นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด หมู่7 ต.บ่อวินอ.ศรีราชา ให้ไปสอบสวน หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้รีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุ พบรถบัสรับส่งคนงานยี่ห้อเบนซ์ สีฟ้าลายขาว ทะเบียน 30-1441 จังหวัดสมุทรปราการ ของบริษัท คุณอนันต์ จำกัด พลิกคว่ำอยู่ข้างถนน บริเวณ มีพนักงานชายหญิงจำนวนมาก ที่อาศัยมาในรถได้รับบาดเจ็บ โดยมีผู้เสียชีวิตคาที่อยู่ภายในซากรถและกระเด็นออกมาเสียชีวิตนอกรถรวม 6 คน เป็นชาย 4 หญิง 2 โดยทางหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาและหน่วยกู้ภัยปลวก นำรถกู้ภัยกว่า 30 คัน เดินทางมาช่วยสนับสนุนนำผู้ได้รับบาดเจ็บลำเลียงส่งโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่ศรีราชา บ้านบึง และปลวกแดงอย่างโกลาหลเนื่องจากผู้บาดเจ็บมีจำนวนมาก

     

       จากการสอบถามพนักงานที่ได้รับบาดเจ็บ ที่อยู่ในรถและอยู่ในเหตุการณ์รถบัสมรณะคันดังกล่าวให้การว่าโชเฟอร์รถบัสได้ขับด้วยความเร็ว และขับแซงซ้ายแซงขวามาตลอดทาง พนักงานที่นั่งอยู่ภายในรถได้ช่วยกันตะโกนเตือนโชเฟอร์ให้ขับรถช้าลง แต่โชเฟอร์ไม่ฟังเสียงยิ่งเร่งเครื่องแซงรถคันอื่นเหมือนเดิม จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ โชเฟอร์ได้ขับแซงรถยนต์ตู้คันหนึ่งที่อยู่ด้านหน้า เมื่อแซงได้แล้วได้ได้หักพวงมาลัยเข้าทางเลนซ้ายอย่างฉับพลัน เป็นเหตุทำให้รถบัสเสียการทรงตัวและพลิกคว่ำอย่างรวดเร็ว ความแรงของรถบัสส่งผลทำให้รถลากไถลไปกับพื้นก่อนที่จะไปพุ่งชนต้นไม้อย่างแรงและแน่นิ่งไปในที่สุดพนักงานที่รอดตายให้การว่า หลังจากที่รถพลิกคว่ำและไถลไปตามถนนจนไปกระแทกกับต้นไม้จนแน่นิ่ง เมื่อตนเองตั้งสติได้พยายามกระเสือกกระสนที่จะหนีตาย แต่ถูกเพื่อนพนักงานที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตล้มทับตนเองอยู่หลายคน กว่าตนเองจะตะเกียกตะกายออกมานอกรถได้ และเห็นหน่วยกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือตนเอง ตนเองดีใจถึงกับร้องไห้ออกมา และคิดว่าคิดว่าตัวเองนั้น รอดตายมาได้เหมือนตายแล้วเกิดใหม่

     

       นายสมมาตร หนูแสง อายุ 50 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์แต่ไม่ได้โดยสารมากับรถเล่าว่า ได้เห็นรถบัสคันที่พลิกคว่ำโดยบังเอิญ โดยเหลือบไปเห็นรถบัสวิ่งแซงซ้ายแซงขวามาแต่ไกล ตนเองยังคิดในใจว่า จะรีบไปตายหรือยังไงขับเร็วขนาดนี้ และยังไม่ถึงหนึ่งนาที ได้เห็นรถบัสคันดังกล่าวพลิกคว่ำลงกับพื้นถนนเสียงดังโครมใหญ่ ก่อนที่รถจะไถลไปกับพื้นและไปจอดแน่นิ่งอยู่ริมถนน ตนเองได้ยินเสียงกรีดร้องขอความช่วยเหลือดังระงม ซึ่งตนเองได้วิ่งเข้าไปช่วยเหลือ และเห็นบริเวณด้านหน้ารถติดสติ๊กเกอร์คำว่า คุณอนันต์ ซึ่งเป็นรู้กันว่าเป็นรถรับส่งพนักงานของบริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) ที่เห็นวิ่งผ่านเป็นประจำทุกวัน พนักงานที่นั่งใกล้กับโชเฟอร์คนขับไม่เปิดเผยชื่อให้การกับตำรวจว่า เห็นโชเฟอร์คนขับ มีอาการแปลกๆตั้งแต่ขับรถมารับไม่ตรงจุดที่รับส่งพนักงาน และตนเองนั่งอยู่บริเวณด้านหลังห่างกันไม่กี่ช่วงเก้าอี้ ได้กลิ่นเหมือนกลิ่นเหล้าเหม็นคลุ้งมาเป็นระยะๆ และปกติโชเฟอร์คนดังกล่าว จะไม่ขับรถเร็วเช่นนี้ แต่ในวันนี้ผิดปกติเป็นอย่างมาก ทั้งขับรถเร็ว ขับแซงซ้ายแซงขวาอย่างบ้าคลั่ง แม้เพื่อนพนักงานที่นั่งมาในรถ จะตะโกนให้เบารถแต่โชเฟอร์กลับยางคึกคะนองจนเกิดอุบัติเหตุสยองดังกล่าวขึ้นจนได้

     

       สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลต่างๆทั้งในเขตอำเภอศรีราชา อำเภอบ้านบึง และ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง กว่า 40 คน โดยผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้รวม 8 ราย เป็น ชาย 5 ราย หญิง 3 ราย โดยเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปิยะเวทบ่อวินเป็นหญิง 1 คนและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอ่าวอุดมเป็นชายอีก 1 คนส่วนผู้บาดเจ็บนั้นกระจายอยู่ตามโรงพยาบาลบ้านบึง โรงพยาบาลปลวกแดง โรงพยาบาลอ่าวอุดม โรงพยาบาลปิยะเวทบ่อวิน โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา รวม 28 คน โดยคนขับโชเฟอร์ตีนผี อาศัยจังหวะช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้ในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ท้องที่เกิดเหตุ จะได้ทำการสอบสวนพนักงานที่รอดตายและติดตามจับกุมตัวโชเฟอร์รายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : 77.nationchannel.com/video/230269/
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array