Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 14 มิ.ย.55 หม้อต้มซุปยักษ์บึ้มโรงงานพังยับ  (อ่าน 1267 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 528
    • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
เมื่อเวลา 15.00น.วันที่14 มิ.ย.55 น.ส.สุชาดา หงษ์จร ปลัด อบต.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุระเบิดภายในบริษัท ดับเบิลฟลาวเวอริ่งคาเมลเลีย จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 154 ม.1 ถนนเทพารักษ์ ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลัง จึงรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นบริษัทผลิตซุปกระดูกไก่ กระดูกหมู ส่งออก เนื้อที่ 7 ไร่ เหตุเกิดภายในอาคารโรงงานด้านหลังซึ่งเป็นหม้อต้มน้ำน้ำซุป ที่เกิดระเบิดขึ้นในระหว่าที่พนักงานพักรับประทานอาหาร แรงระเบิดทำให้ อาคารโรงงาน ไม่ว่าจะเป็นหลังคา ฝาผนัง เครื่องจักรเสียหายยับเยิน แรงระเบิดยังส่งผลให้เศษเหล็ก เศษปูน กระเบื้อง ลอยไปโดนหลังคาบ้านของชาวบ้าน ภายในชุมชนคลองสี่ศอก ซึ่งเป็นชุมชนกึ่งแออัด ด้านหลังโรงงาน ได้รับความเสียหายรวม 19 หลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

นายทองแดง มงคล อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 ม.1 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า ขณะที่ตนเองเลี้ยงหลานชายอายุ 8 เดือน และ3 ขวบ อยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นสนั่น จากนั้นมีชิ้นส่วนต่างๆ ร่วงใส่หลังคาบ้าน ทำให้กระเบื้องแตกร่วงลงมากับพื้น และยังมีน้ำต้มกระดูกลอยมาพร้อมกันจำนวนมาก จึงอุ้มหลานทั้ง 2 วิ่งออกจากบ้าน เมื่อวิ่งออกมาก็เห็นชาวบ้านแตกตื่นวิ่งกันอย่างชุลมุน เมื่อตั้งสติได้ก็กลับ มาที่บ้านอีกครั้งพบว่า มีชิ้นส่วนปูน และผนังโรงงานลอยมาโดนกระเบื้องเสียหายยับ

น.ส.สุชาดา หงษ์จร ปลัด อบต.บางเสาธง กล่าวว่า ในเบื้องต้นทางบริษัทเกิดเหตุ ยังไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบด้านใน เพียงแต่มีคนออกมาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงที่พนักงานรับประทานอาหาร ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบ้านเรือนประชาชน บริษัทยินดีที่จะรับผิดชอบชดใช้ให้ทั้งหมด ทางอบต.จึงได้สำรวจความเสียหายพบว่ามีชาวบ้านมาแจ้งความเสียหายแล้วจำนวน 19 หลังคาเรือน ซึ่งหากทางบริษัทไม่ทำตามที่รับปากกับชาวบ้าน ทาง อบต.จะเป็นคนกลางในการเจรจาให้ ในขณะนี้ได้ขอให้ทางบริษัทเร่งซ่อมหลังคาให้ชาวบ้านก่อน เนื่องจากช่วงนี้ฝนได้ตกลงมาบ่อย เกรงว่าชาวบ้านจะไม่มีที่หลบฝน

ธีระพล คุ้มสุข สมุทรปราการ

ที่มา : 77.nationchannel.com/home/241118/
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array