Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 9 ส.ค. 55 เบนซ์ตกรัชวิภาลูกโกวิทสาหัสเพื่อนดับ  (อ่าน 2705 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
เบนซ์ซิ่งตกต่างระดับรัชวิภา รับอรุณ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบศพชายทับร่าง"น้องมายด์"ลูกสาว ดารานักแสดงอาวุโสชื่อดัง

เบนซ์ซิ่งตกต่างระดับรัชวิภา รับอรุณ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบศพชายทับร่าง"น้องมายด์"ลูกสาว ดารานักแสดงอาวุโสชื่อดัง และยังเป็นน้องสาว"มิ้นท์ เอเอฟ3"ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตำรวจเร่งตรวจสอบหาคนขับ ด้านโกวิท ทราบเรื่องรุดเยี่ยมทันที

เมื่อเวลา 05.30 น.วันนี้(9ส.ค.) พ.ต.ท.นรา พันธุ์ยิ่งยก พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.ประชาชื่น รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักตกทางต่างระดับรัชวิภาฝั่งขาเข้า บริเวณทางแยกมุ่งหน้าไปถนนวิภาวดีกับแยกประชานุกูล แขวงและเขตจตุจักร กทม. มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นดินด้านล่าง หน้าที่ทำการหมวดพื้นที่ 2 กลุ่มงานบำรุงรักษาท่อ ฝ่ายบำรุงรักษากองระบบท่อระบายน้ำ สำนักการระบายน้ำ กทม. เจ้าหน้าที่พบรถเบนซ์ สีกรมท่า รุ่น 300 อี ทะเบียน 1 อ-3331 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพพลิกตะแคงขวา ตัวถังฝั่งขวาพังยุบ กระจกด้านหน้า และข้างประตูหน้ากับประตูหลังฝั่งขวา และกระจกหลัง แตกเสียหาย ยางล้อหน้า และยางล้อหลังขวาแตกทั้ง 3 เส้น ถังน้ำมันแตกจนส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว ตรวจสอบภาพในรถพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 รายนอนหายใจรวยรินอยู่ที่เบาะคนขับ โดยมีร่างผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นชายทับไว้ ศีรษะของทั้งสองคนโผล่ออกมานอกตัวถังรถแต่ถูกหลังคาทับคอไว้

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงรีบช่วยกันพลิกรถให้กลับมาอยู่ในสภาพปกติ ก่อนนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล สะพานควาย ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.มาธวี วัฒนกุล หรือน้องมายด์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 ซอยทานสัมฤทธิ์ 32/3 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี เป็นนิสิตคณะมนุษยศาสตร์ สาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ลูกสาวของโกวิท วัฒนกุล ดารานักแสดงรุ่นใหญ่ และยังเป็นน้องสาวของ มิณฑิตา วัฒนกุล หรือ "มิ้นท์ เอเอฟ 3" ดารานักร้องชื่อดัง บาดเจ็บอาการสาหัส จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาตรวจสอบ ทราบชื่อต่อมาคือนายจักรพงศ์ เจริญผล อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 301/64 ซอยประชาชื่น 12 แยก 1-2 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ สภาพศพสวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายพบว่าคอหัก ศีรษะแตก ส่งสถาบันนิติเวชผ่าพิสุจน์ต่อไป


สอบสวนนายประสิทธิ์ นามเขียนทอง อายุ 56 ปี ลูกจ้างของสำนักการระบายน้ำ กทม. ให้การว่า ขณะเกิดเหตุกำลังเข้าเวรอยู่ที่ ที่ทำการหมวดพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งอยู่ใต้ทางแยกต่างระดับรัชวิภา ก็ได้ยินเสียงดังเหมือนรถครูดกับขอบกั้นทางด้านบน ก่อนที่จะได้ยินเสียงดังโครม จึงรีบออกมาดูก็พบว่ารถเบนซ์คันดังกล่าวอยู่ในสภาพพลิกตะแคงขวา ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะรีบมาช่วยนำร่างคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาล เมื่อตนออกไปตรวจสอบบริเวณใกล้ๆ ก็พบว่ามีเศษกระจกกับไฟท้ายร่วงลงมาด้านล่างด้วย จึงคาดว่ารถน่าจะเสียหลักครูดกับขอบทางมาก่อน จนทำให้เมื่อวิ่งมาถึงทางแยกก็ร่วงตกลงมา 

ด้านนายสันติภาพ สาริกา อาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง จุดสน.บางโพ กล่าวว่า ตอนมาถึงจุดเกิดเหตุก็พบว่ารถเบนซ์อยู่ในสภาพตะแคงขวา โดยผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่บนเบาะคนขับ ขายังคาอยู่ที่คันเร่ง และยังมีลมหายใจอยู่ แต่ถูกร่างของผู้ตายทับเอาไว้ โดยศีรษะของทั้งสองคนนั้นโผล่ออกมาด้านนอกตัวถังรถแต่ถูกขอบหลังคาทับไว้ จึงรีบช่วยกันพลิกรถให้กลับมาอยู่ในสภาพปกติ ก่อนจะนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลทันที

ขณะที่ พ.ต.ท.นรา กล่าวว่า หลังจากนี้ต้องรอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บอาการดีขึ้นเสียก่อน จึงจะเข้าไปสอบปากคำว่าใครเป็นคนขับรถคันเกิดเหตุ และสาเหตุอะไรทำให้เสียหลักตกลง ซึ่งหากผู้ตายเป็นคนขับก็ถือว่าคดีจบไป แต่ถ้าหากผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ขับรถก็อาจจะต้องแจ้งข้อหาขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต โดยขณะนี้ได้แจ้งให้นายโกวิท วัฒนกุล ผู้เป็นพ่อทราบเรื่องแล้ว และกำลังไปดูอาการลูกสาวที่โรงพยาบาล

ที่มา : dailynews.co.th/crime/148475
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 9 ส.ค. 55 เบนซ์ตกรัชวิภาลูกโกวิทสาหัสเพื่อนดับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 09 สิงหาคม 2012, 06:10:57 PM »
ช็อค! "น้องมายด์"ลูกสาว โกวิท วัฒนกุล เสียชีวิตแล้ว

"น้องมายด์" ลูกสาว โกวิท วัฒนกุล น้องของ "มิ้นท์ เอเอฟ3" ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทนพิษบาดแผลฉกรรจ์ไม่ไหว เสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความเศร้าโศกของครอบครัว จะแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง เตรียมตั้งศพที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์จากกรณี รถเบนซ์ สีกรมท่า รุ่น 300 อี ทะเบียน 1 อ-3331 กรุงเทพมหานคร เกิดอุบัติเหตุ เสียหลักร่วงมาจากทางต่างระดับรัชวิภาฝั่งขาเข้า บริเวณทางแยกมุ่งหน้าไปถนนวิภาวดีกับแยกประชานุกูล แขวงและเขตจตุจักร ลงมากระแทกพื้นดิน ด้านหน้าที่ทำการหมวดพื้นที่ 2 กลุ่มงานบำรุงรักษาท่อ ฝ่ายบำรุงรักษากองระบบท่อระบายน้ำ สำนักการระบายน้ำ จนรถพลิกคว่ำพังยับทั้งคัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในทันทีคือ นายจักรพงศ์ เจริญผล อายุ 22 ปี ที่อยู่ในสภาพคอหัก นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ที่นั่งรถมาด้วยกันคือ น.ส.มาธวี วัฒนกุล หรือน้องมายด์ อายุ 21 ปี นิสิตคณะมนุษยศาสตร์ สาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ลูกสาวของโกวิท วัฒนกุล ดารานักแสดงรุ่นใหญ่ และยังเป็นน้องสาวของ มิณฑิตา วัฒนกุล หรือ "มิ้นท์ เอเอฟ 3" ดารานักร้องชื่อดัง ถูกตัวรถยุบลงมาทับจนติดภายใน ต้องช่วยกันพลิกรถและตัดถ่าง จนนำร่างผู้บาดเจ็บที่มีอาการสาหัสส่ง รพ.เปาโลเมโมเรียล อย่างเร่งด่วน โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

ล่าสุด ช่วงสายวันนี้ (9 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า หลังจากที่ทีมแพทย์ รพ.เปาโลเมโมเรียล ได้เร่งช่วยเหลือเพื่อยื้อชีวิตน.ส.มาธวี วัฒนกุล หรือน้องมายด์ อย่างสุดความสามารถ แต่เนื่องจากผู้บาดเจ็บ มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ภายนอก รวมทั้งมีอาการช้ำในอย่างหนัก จนทนพิษบาดแผลไม่ไหว ชีพจรได้หยุดเต้นลงแล้ว สร้างความตกตะลึงให้กับครอบครัวและเพื่อนฝูงของน้องมายด์ เบื้องต้นมีรายงานว่า ทางครอบครัวจะนำศพไปทำพิธีสวดอภิธรรมศพที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ ย่านปากเกร็ด  รวมทั้งจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง แต่ยังไม่ทราบกำหนดเวลาที่ชัดเจน เนื่องจากต้องรอให้ทำใจในเรื่องที่เกิดขึ้นได้เสียก่อน.

ที่มา : dailynews.co.th/crime/148509
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 9 ส.ค. 55 เบนซ์ตกรัชวิภาลูกโกวิทสาหัสเพื่อนดับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 09 สิงหาคม 2012, 06:14:20 PM »
“โกวิท”ร่ำไห้บอก“น้องมายด์เป็นเด็กดีเบื้องบนอยากเอาไปอยู่ด้วย”


“ปาฏิหาริย์ก็ไม่ได้เกิดขึ้น สงสัยเบื้องบนคงเห็นว่าน้องมายด์เป็นคนดี จึงต้องการเอาไปอยู่ด้วยเร็วๆ” โกวิท ร่ำไห้พรั่งพรูแถลงการณ์เสียชีวิตของลุกสาวคนสุดท้อง บอกมีลางบอกเหตุก่อนน้องมายด์จะจากไป ด้านพี่สาวเผย ขอให้น้องหลับสบาย แพทย์ชี้สมองถูกกระทบเทือนอย่างรุนแรง เป็นสาเหตุหลักเย็นวันนี้ (9 ส.ค.) ที่ รพ.เปาโลเมมโมเรียล นำโดย นายแพทย์ พิชัย แพร่ภัทร ผู้อำนวยการ  พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้รักษา นพ.ตุ๋ย รุ่งเจริญ แพทย์ประจำศูนย์โรคระบบประสาทและสมอง พร้อมด้วย ผช.ศ.นพ.วีรยะ เภาเจริญ ศัลยแพทย์ รพ.เปาโลฯ ร่วมกับนายโกวิท น.ส.มิณฑิตา วัฒนกุล สองพ่อลูกดารานักแสดง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการเสียชีวิตของ น.ส.มาธวี  หรือน้องมายด์ วัฒนกุล อายุ 21 ปีบุตรสาวคนสุดท้อง

นพ.พิชัย เปิดเผยว่า ทาง รพ.ได้รับคนไข้เมื่อเวลา 06.00 น. ซึ่งหน่วยกู้ภัยนำตัวมาส่งที่แผนกฉุกเฉิน ตอนนั้นผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัส ได้รับการกระทบกระเทือนที่ศีรษะอย่างหนัก จึงได้นำตัวสแกนสมอง ก่อนส่งเข้าที่ห้องไอซียู ผู้ป่วยไม่รู้ตัว จากการตรวจพบว่า  สมองบวม กะโหลกศีรษะร้าว ก้านสมองบวมมาก และถูกกดทับ ไหปลาร้าหัก ปอดซีกขวาฉีกขาด ความดันของคนไข้ลดต่ำอยู่ตลอดเวลา ทาง รพ.ได้ระดมทีมแพทย์เฉพาะทางมาให้การช่วยเหลือ แต่อาการของผู้บาดเจ็บไม่ดีขึ้น จากนั้นไม่นานชีพจรและหัวใจเริ่มหยุดเต้น ทางทีมแพทย์ได้ทำการปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต เลือดได้ไหลออกทางจมูกและปาก ซึ่งแสดงให้เห็นว่า สมองและกะโหลกได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงมาก จากนั้นสัญญาณชีพจรก็หายไป ก่อนที่คนไข้จะสิ้นลมไปอย่างสงบ สาเหตุหลักคือ สมองถูกกระทบเทือนอย่างรุนแรง

 

ด้าน นายโกวิท กล่าวทั้งน้ำตาว่า ชีวิตลูกผู้ชายอย่างตั้งแต่เกิดมาจนถึงขนาดนี้ ไม่มีครั้งไหนที่จะมีการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่เหมือนครั้งนี้ ถือว่าครั้งนี้หนักสุด ๆ เพราะลูกสาวตนทุกคนคือแก้วตาดวงใจ นาทีที่รู้ว่าลูกสาวเกิดอุบัติเหตุก็ได้แต่ภาวนาไม่ให้มีอะไรรุนแรง แต่พอทราบว่าอาการหนัก ส่งเข้าที่รพ.เปาโลฯ ใจหนึ่งก็ยังเชื่อมั่นว่าถึงมือแพทย์ที่รพ.เปาโลฯแล้ว โอกาสรอดยังมีสูง เนื่องจากทางรพ.เปาโลฯขึ้นชื่อเรื่องการยื้อชีวิตอยู่แล้ว ระหว่างที่ทางทีมแพทย์ทำการรักษายื้อชีวิต ตนและครอบครัวก็ได้ภาวนาอธิษฐานผลบุญกุศลที่ทำมาทั้งชีวิต ทั้งผลบุญที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนนักแสดงร่วมวงการเดียวกัน เพื่อให้ผลบุญกุศลเหล่านั้น มาสร้างปาฏิหาริย์ช่วยให้ลูกสาวฟื้นคืนมา แต่สุดท้ายปาฏิหาริย์ก็ไม่เกิดขึ้น ลูกสาวได้จากไปแล้ว ตนหวังพึ่งแต่ปาฏิหาริย์ เพราะหลายครั้งหลายครอบครัวเคยมีเหตุการณ์เสี่ยงตายจากคนที่ประสบอุบัติเหตุรุนแรงก็ได้รอดตายมาแล้ว แต่สุดท้ายปาฏิหาริย์ก็ไม่ได้เกิดขึ้นกับน้องมายด์ สงสัยเบื้องบนคงเห็นว่าน้องมายด์เป็นคนดี จึงต้องการเอาไปอยู่ด้วยเร็วๆ

 

นักแสดงอาวุโส กล่าวต่อว่า ตนได้วางแผนชีวิตให้กับลูกสาวคนนี้ ที่ใกล้จะเรียนจบปริญญาตรี เพราะเรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะมนุษยศาสตร์ เอกการท่องเที่ยวและการโรงแรม ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ก็ยังได้พูดคุยทาบทามกับนายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่าเมื่อลูกสาวเรียนจบแล้วจะให้เข้าไปทำงานในกระทรวง เพราะตรงกับสายที่เรียนจบมา ขณะเดียวกันก็วางแผนกันไว้ว่า จะผลักดันลูกสาวเข้าวงการบันเทิงให้เหมือนกับพี่สาว โดยวางแผนจะให้แสดงภาพยนตร์ที่ตนวางบทแสดงไว้ให้แล้ว ชื่อเรื่อง "อารีดัง" ให้เล่นคู่กับมิ้นท์ พี่สาว เป็นนางเอกคู่กัน ส่วนอีกเรื่อง "หักงวงไอยรา" เป็นหนังที่เกี่ยวข้องกับศิลปะการต่อสู้แบบมวยไทย และเผยแพร่ทัศนียภาพแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆในประเทศไทย โดยจะให้ลูกสาวรับบทเป็นมัคคุเทศก์ ซึ่งจะมีการอธิบายให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด เนื่องจากน้องมายด์เป็นคนที่เก่งภาษาอังกฤษ แต่สุดท้ายความหวังก็พังทลายหายไป ไม่รู้ว่าตนจะมีใจสร้างหนังทั้งสองเรื่องที่คาดหวังไว้หรือไม่ ที่ผ่านมาน้องมายด์ พยายามหางานพิเศษทำอยู่ตลอด ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก เคยรับงานเป็นทีมล่ามให้กับนักฟุตบอลระดับโลก หลุยส์ นานี่ นักฟุตบอลชื่อดังชาว โปรตุเกส และโรนัลโด้ มาแล้ว เพื่อหารายได้พิเศษตลอด ไม่เคยต้องรบกวนครอบครัวเลย

 

พ่อผู้สูญเสีย ที่มีน้ำตาคลอเบ้า กล่าวต่ออีกว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาเที่ยงคืน ลูกสาวได้ออกจากบ้านโดยบอกว่า ได้นัดหมายกับกลุ่มเพื่อนที่เรียนด้วยกันจะไปติวหนังสือเพื่อที่จะทำการสอบในวันที่ 10 ส.ค. ซึ่งจริงๆแล้ว ตอนแรกลูกสาวไม่ค่อยอยากจะออกไป เนื่องจากในช่วงบ่ายวันที่ 9 ส.ค.ลูกสาวได้รับงานอีเว้นท์ไว้ แต่เนื่องจากกลุ่มเพื่อนได้รวมตัวกันและไปรอที่ติวหนังสือไว้แล้ว จึงขัดเพื่อนไม่ได้ จึงอนุญาตให้ไปได้ และก็มีเหตุการณ์ที่เหมือนเป็นลางบอกเหตุ เนื่องจากจะหอมแก้มลูกสาวเป็นประจำทุกวัน แต่เมื่อคืนที่ผ่านมาได้หอมแก้มลูกสาวถี่และหลายครั้งเป็นพิเศษ เหมือนเป็นลางบอกเหตุว่าจะได้หอมลาเป็นครั้งสุดท้าย อยากฝากไปถึง ทุกๆคน เกี่ยวกับเรื่องการใช้รถใช้ถนนให้มีความระมัดระวัง หรือใครที่จะเดินทางไปไหน ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปทำงาน ไปติวหนังสือ การติวหนังสือติวอยู่บ้านจะปลอดภัยที่สุด อยู่ในสายตาของพ่อแม่ พ่อแม่จะได้ไม่ต้องเป็นห่วง หวังว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกสาวคงเป็นอุทาหรณ์ให้ใครหลายคน

 

ส่วน น.ส.มิณฑิตา หนือ น้องมิ้นท์ พี่สาว  ก็กล่าวเพิ่มเติมว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ต้องทำใจเพราะว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ ทุกคนเกิดมาก็ต้องมีเกิด แก่ เจ็บตาย  แต่น้องสาวของตนก็ได้ตายก่อนที่จะแก่ ถือว่าได้ไปสบาย ทางครอบครัวไม่อยากให้น้องสาวทุกข์ทรมานและขอขอบคุณทีมแพทย์ที่พยายามช่วยชีวิตน้องสาวอย่างเต็มที่ แต่ในเมื่อยื้อถึงที่สุดแล้ว ก็ต้องปล่อยน้องให้หลับอย่างสบาย ถ้าเกิดยื้อกลับคืนมาแล้วน้องยังต้องทุกข์ทรมานก็ไม่สมควรที่จะยื้อ สมควรที่จะปล่อยให้น้องไปสบาย ขอให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้องเป็นอุทาหรณ์กับทุกคนในการใช้ชีวิตให้มีสติ อย่าประมาท หรือแม้กระทั่งการขับรถก็ต้องคาดเข็มขัดนิรภัย ถ้าง่วงก็ไม่ขับ รักษากฎจราจรเพื่อที่จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์สะเทือนใจเหมือนกับน้องมายด์ ถ้ามันเกิดขึ้นแล้วก็ควรที่จะมีสติทำใจยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้

 

"รู้สึกเสียดายที่หนูกับน้องมายด์ไม่ค่อยมีเวลาที่จะทำกิจกรรมร่วมกับเท่าไหร่นัก และก็เสียดายเพราะอนาคตน้องสาวค่อนข้างสดใส เรียนก็กำลังจะจบ เรื่องทางด้านบันเทิงทางพ่อก็ได้ตระเตรียมไว้ให้แล้ว  มายด์ชอบที่จะถือศีล บวชชีพราหมณ์ ซึ่งวันสองวันที่ผ่านมา เคยเอาชุด บวชชีพราหมณ์ นุ่งขาว ห่มขาว  มาเตรียมไว้ เพื่อที่จะไปบวชชีพราหมณ์ แต่เนื่องจากมายด์ติดงาน ก็เลยต้องยกเลิกการบวชชีพราหมณ์ออกไปก่อน สุดท้ายก็มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ดังนั้นจึงคิดว่าจะนำชุดดังกล่าว ถวายอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้กับมายด์ ตามที่ได้ตั้งใจไว้" น.ส.มิณฑิตา กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีบรรดาเพื่อนนักศึกษาของน้องมายด์ เดินทางมาดูศพต่างพากันร้องไห้ เศร้าโศกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังมีบรรดาเพื่อนนักแสดงในวงการของนายโกวิท และเพื่อนร่วมวงการของน้องมิ้นท์ เดินทางมาให้กำลังใจกับทางครอบครัว  ปลอบใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนี้ทางโรงพยาบาลได้แจ้งกับทางพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อให้เดินทางมาทำบันทึกประจำวันเกี่ยวกับการเสียชีวิตที่รพ. ก่อนที่จะนำศพส่งไปให้กับทางสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ  ก่อนที่จะส่งให้กับทางญาติ ไปบำเพ็ญส่วนกุศล โดยทางครอบครัวจะนำศพไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลที่วัดชลประทานฯ จ.นนทบุรี..

ที่มา : dailynews.co.th/crime/148631
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 9 ส.ค. 55 เบนซ์ตกรัชวิภาลูกโกวิทสาหัสเพื่อนดับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 11 สิงหาคม 2012, 01:20:48 PM »
ตรวจหาดีเอ็นเอใครขับเบนซ์เหินรัชวิภา

ตำรวจเร่งสอบหาใครขับเบนซ์ตกรัชวิภา หลังพ่อฝ่ายชายบอกลูกขับรถไม่เป็น


จากเหตุการณ์รถเบนซ์ รุ่น 300 อี ทะเบียน 1อ 3331 กรุงเทพมหานคร เสียหลักพุ่งตกจากทางต่างระดับรัชวิภา จนเป็นเหตุให้นายจักรพงศ์ เจริญผลและ น.ส.มาธวีหรือน้องมายด์ วัฒนกุล อายุ 21ปี นิสิตปี 4 คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ลูกสาวคนเล็กของนายโกวิท วัฒนกุล นักแสดงรุ่นใหญ่และยังเป็นน้องสาวของ มิณฑิตา วัฒนกุล หรือมิ้นท์ เอเอฟ 3 ดารานักร้องชื่อดังเสียชีวิต ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 

ความคืบหน้าวันนี้ (10 ส.ค.) พ.ต.ท.นรา พันธุ์ยิ่งยก พงส.(สบ2) สน.ประชาชื่น เจ้าของคดี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เดินทางมาตรวจและเก็บรายละเอียด ในรถเบนซ์คันดังกล่าว โดยเฉพาะการเก็บดีเอ็นเอที่พวงมาลัย เบาะนั่งคนขับและเบาะที่นั่งข้างคนขับ ก่อนนำไปเปรียบเทียบดีเอ็นเอของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย เพื่อจะได้ระบุในสำนวนคดีตามข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง และจะได้ไม่เป็นที่กังขาทั้ง 2 ฝ่าย รวมทั้งเป็นธรรมกับครอบครัวทั้งคู่ด้วย โดยในส่วนบิดาของนายจักรพงศ์ ซึ่งมาให้การบอกว่า ลูกชายตนเองนั้นขับรถไม่เป็น และจากการสอบสวนพยานแวดล้อม ซึ่งมีแต่พยานที่อยู่ด้านล่างต่างให้การว่า ได้ยินเสียงรถตกลงมาเท่านั้น ในส่วนของกล้องวงจรปิด เท่าที่ตรวจสอบ บริเวณเส้นทางต่างระดับดังกล่าว พบว่าไม่มีการติดตั้งกล้องแต่อย่างใด

ที่มา : dailynews.co.th/crime/148834

เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array