Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 26 ส.ค.55 รถพ่วงชนกันเละพุ่งเสยร้านก๋วยเตี๋ยวพังยับ  (อ่าน 1365 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 528
    • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
วันนี้ ( 26 ส.ค.) พ.ต.ท.ปริญญา สุขคันธวโชติ สารวัตรเวรสอบสวน(สบ 3) สภ.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ ชนกับรถพ่วง 18 ล้อ และพุ่งเข้าไปในร้านก๋วยเตี๋ยว เลขที่ 31/2 ถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว ม.6 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู               

ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 81-6909 กาญจนบุรี ท้ายพ่วง หมายเลขทะเบียน 81-8759 กาญจนบุรี ซึ่งบรรทุกทรายมาเต็มคัน สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน โดยหน้ารถพุ่งชนประตูเหล็กม้วนเข้าไปในร้านขายก๊วยเตี๋ยว เกือบครึ่งคัน ทำให้ข้าวของและทรัพย์สินภายในร้านได้รับความเสียหายจำนวนมาก พร้อมกันนี้ยังพบ ด.ญ.ธนยาพร แก้วต่าง หรือ“น้องแตงโม” อายุ 7 ขวบ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเท้าซ้ายเกือบขาด และมีบาดแผลแกรรจ์ที่ขาขวา รวมทั้งตามใบหน้าบอบช้ำ ซึ่งกระเด็นออกมาจากรถพ่วงคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯต้องช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.ปทุมธานี

 นอกจากนี้ยังมี ด.ญ.กิรนา เหมือนมี หรือ“น้องแอ้ม” อายุ 7 ขวบ และนายทูร เหมือนมี อายุ 32 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนที่ท้ายรถพบค้นปาล์มล้มขวางถนนขาด 2 ท่อน เจ้าหน้าที่ฯต้องเร่งขนย้ายออกจากที่เกิดเหตุทันทีเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายซ้ำซ้อนเนื่องจากถนนมืดไม่มีไฟฟ้าส่องแสงสว่าง

  ส่วนบริเวณกลางถนนฝั่งตรงข้ามขาเข้าตัวเมืองปทุมธานี พบรถพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 81-4614 นนทบุรี ท้ายพ่วง หมายเลขทะเบียน 81-8921 นนทบุรี ซึ่งบรรทุกกล่องกระดาษบรรจุขวดเปล่าของสุรายี่ห้อหนึ่ง มาเต็มคันรถ ที่ท้ายรถมีรอยถูกชนได้รับความเสียหาย จนเป็นเหตุให้ขวดเหล้าตกกระจัดกระจายแตกเกลื่อนเต็มพื้นถนน  โดยมีนายแรมชัย เผ่านิยม อายุ 49 ปี คนขับยืนรอให้การอยู่

 นายแรมชัย ให้การว่าขณะที่ได้ขับรถเพื่อนำขวดเปล่าเหล้าขาว มาจาก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เพื่อมาส่งที่ บ.ปทุมรีไซเคิล และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุทันใดนั้นรถพ่วงคู่กรณีก็ชนท้ายรถตนก่อนที่จะพุ่งข้ามเกาะกลางไปชนต้นปาล์มจนขาด 2 ท่อน และรถก็พุ่งไปชนร้านค้าข้างทาง และเมื่อตนจอดรถลงไปดูก็พบเห็นเด็กหญิงคนหนึ่งกระเด็นออกมาจากรถพ่วงคันดังกล่าว ตกอยู่บนต้นปาล์มที่ล้มขวางถนนโดยได้รับบาดเจ็บสาหัส

 ส่วนนายทูร คนขับรถพ่วงบรรทุกทราย กล่าวว่า ได้ขับรถบรรทุกทรายมาจาก จ.กาญจนบุรี เพื่อนำไปสงในเขตมีนบุรี กรุงเทพฯโดยมีหลานสาวทั้งสองคนนั่งมาด้วย และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถพ่วงคู่กรณี ได้ขับเปลี่ยนเลนแบบกะทันหันทำให้ตนเบรกไม่ทันและพยายามหักหลบแต่ไม่พ้นและได้ชนท้ายก่อนที่รถจะเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางและชนต้นปาล์มก่อนจะไปชนร้านค้าอีกจนเป็นเหตุให้ ด.ญ.ธนยาพรฯ กระเด็นออกจากจากตัวรถได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ตนและ ด.ญ.กิรนา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สำหรับนายวีระพงศ์ สุดใจ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านก๋็วยเตี๋ยว  เปิดเผยว่า ตนและภรรยากำลังนอนหลับอยู่ในห้องนอนหลังร้าน จู่ๆก็มีเสียงดังโครมสนั่น ทำให้สะดุ้งสุดตัว คิดว่าอาคารถล่ม แต่พอตั้งสติได้ออกมาดูก็พบว่ารถพ่วงพุ่งชนเข้ามาในร้านและมีเด็กผู้หญิงได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ยังโชคดีที่รถไม่พุ่งเข้าไปถึงในห้องนอน  ด้าน พ.ต.ท.ปริญญา คาดว่ารถบรรทุกทรายน่าจะขับมาด้วยความเร็วและเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุจึงพุ่งชนท้ายรถพ่วงคู่กรณี แต่จะได้ทำการสอบสวนและสอบพยานแวดล้อมในทีเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ที่มา  dailynews.co.th/crime/151582
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array