Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 30 ส.ค.55 ผบช.น.ผุดโครงการ ใบสั่งเตือนภัย ทั่ว กทม.เริ่มใช้ 1 ก.ย.  (อ่าน 1474 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 528
    • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
ตำรวจนครบาล ผุดไอเดีย "ใบสั่งเตือนภัย" เริ่มใช้ 1 ก.ย.นี้ เพื่อลดการเกิดอาชญากรรม

วันนี้ (30 ส.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ร.ต.อ.อุปดิศย์ ราชกิจเจริญ สารวัตรงานบริการประชาชน -ประชาสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ 5 กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล(สว.ปชส.บก.อก.บช.น.) เปิดเผยว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) ได้จัดทำโครงการ “ใบสั่งเตือนภัย” ของบช.น. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการลดสถิติการเกิดอาชญากรรมประเภทลักทรัพย์ในเคหสถาน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ คอนโดฯ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมถึงเหตุประทุษร้ายต่อทรัพย์ และเพื่อแสวงหาความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนในการป้องกันอาชญากรรม ให้ประชาชนได้ทราบถึงวิธีการป้องกันทรัพย์สินของตนเอง  เพื่อลดช่องว่างและโอกาสในการกระทำผิดของคนร้าย โดยการจัดสภาพแวดล้อมหรือปัจจัยภายนอกที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอาชญากรรม เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ
 

ร.ต.อ.อุปดิศย์ กล่าวต่อว่า เพื่อประชาสัมพันธ์การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการแจ้งเตือนภัย  สร้างความศรัทธาเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจให้กับประชาชน  การดำเนินการดังกล่าวจะจัดอบรมเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ตั้งแต่ ร้อยเวรป้องกันปราบปราม ( ร้อยเวร 20 )  สายตรวจรถจักรยานยนต์  สานตรวจรถยนต์ ให้มีความรู้เกี่ยวกับการป้องกันอาชญากรรมโดยการจัดสภาพแวดล้อมเพื่อลดช่องว่างและโอกาสในการเกิดอาชญากรรม  ทั้งนี้ให้นำใบเตือนภัยติดตัวไปด้วยขณะออกปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้ง  ขณะออกตรวจให้สังเกตเป้าหมายว่า มีสภาพล่อแหลมเสี่ยงต่อการถูกก่อเหตุหรือไม่ อย่างไร
 

“ในส่วนบุคคล ยานพาหนะหรือทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะบันทึกข้อมูล ชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้แจ้งไว้ในใบสั่งเตือนภัยทุกครั้งก่อนนำไปติดไว้ที่พักอาศัย  ยานพาหนะที่เตือนภัย  ในลักษณะที่สังเกตเห็นชัดเจน หรือมอบให้บุคคลที่ต้องการเตือนภัย โดยจะแจ้งศูนย์วิทยุประจำ สน.ทราบทุกครั้งที่ดำเนินการ เพื่อจัดส่งสายตรวจแวะเวียนไปตรวจสอบสถานที่ที่ได้ออกใบเตือนภัยว่า ได้มีการปรับปรุงแก้ไขจุดเสี่ยงต่างๆ ทีได้แจ้งเตือนไว้หรือไม่ อย่างไร  หากยังไม่ได้ปรับปรุงแก้ไขให้ชี้แนะทำความเข้าใจแก่ประชาชนเพิ่มเติม ด้วยวาจาที่สุภาพ อ่อนน้อมนุ่มนวล” ร.ต.อ.อุปดิศย์ กล่าว
 

ร.ต.อ.อุปดิศย์ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ศูนย์วิทยุประจำ สน.จะจัดทำสมุดบันทึกข้อมูลกรณีสายตรวจแจ้งเตือนภัยรวมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนประชาชนที่ได้รับใบสั่งเตือนภัยและติดต่อกลับ เพื่อประเมินผลการปฏิบัติตามโครงการนี้  โดยจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.นี้เป็นต้นไปทั่ว กทม.ทั้ง 88 สน. สำหรับพี่น้องประชาชนท่านใด หากได้รับใบเตือนภัยแปะไว้ที่บ้านหรือรถของท่าน ขออย่าไปตกใจว่าจะต้องไปเสียค่าปรับ  แต่เป็นการเตือนภัยว่าบ้านและทรัพย์สินของท่านอาจตกอยู่ในอันตราย ตกเป็นเป้าในสายตาคนร้ายได้ ขอให้รีบปรับปรุงแก้ไขโดยด่วน..

ที่มา : dailynews.co.th/crime/152533
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array