Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 13 ก.ย. 55 โรงพิมพ์คุรุสภาแก๊สบึ้มเจ็บ3ราย พินาศกว่า 10 ล้าน  (อ่าน 1766 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
เกิดเหตุแก๊สระเบิดในห้ออบกระดาษโรงพิมพ์คุรุสภาแขวงและเขตวังทองหลาง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ3ราย สาเหตุคาดแก๊สรั่วเกิดประกายไฟ

เวลา 13.00 น. วันที่  13 ก.ย.2555  ร.ต.อ.ไตรวิทย์ แก้วชนะ ร้อยเวร สน.โชคชัย รับแจ้งมีเหตุตู้อบกระดาษ ในอาคาร 18 ของโรงพิมพ์คุรุสภาลาดพร้าว ถนนลาดพร้าว แขวงและเขตวังทองหลาง ระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล โชคชัย 4 จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยและบรรเทาสาธารณภัย ที่เกิดเหตุเป็นห้องขนาด 50 ตารางเมตร เป็นห้องที่ใช้สำหรับอบกระดาษ มีเศษกระจกแตกและเศษกระดาษขาด กระจัดกระจาย เกลื่อนห้อง

ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน ทราบชื่อคือนายสมศักดิ์ คงเมือง อายุ 36 ปี นายอร่ามศรีสมบูรณ์ อายุ 42 ปี และนายอรรถสิทธ์ นวกุลประสิทธิ์ อายุ 41 ปี มีเขม่าควันติดตามใบหน้า และเศษกระจกบาดตามแขน อาการบาดเจ็บเล็กน้อย เบื้องต้นแพทย์จึงทำแผลแล้วอนุญาตให้กลับบ้านได้


สอบสวนทราบว่า ห้องดังกล่าวเป็นห้องอบกระดาษให้หมึกแห้งหลังการพิมพ์ หนังสือเรียน และเป็นห้องอบที่ใช้ระบบแก๊สเป็นองค์ประกอบด้วย จึงคาดว่าระหว่างอบกระดาษได้เกิดแก๊สรั่วแล้วเมื่อมีประกายไฟ จึงทำให้ห้องอบเกิดระเบิด เป็นเหตุให้เศษกระจกบาดตัวคนงาน แต่ใม่มีประกายไฟที่ทำให้ลุกลามบานปลาย ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 10 ล้านบาท เบื้องต้นได้ประสานหน่วยพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ที่มา : dailynews.co.th/crime/154982
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
ปลัดศธ.แจงโรงพิมพ์สกสค.ระเบิดที่ลาดพร้าวเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากเครื่องจักรเก่าอายุ20ปีถูกใช้งานหนัก

น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่องค์การค้าของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ว่า เมื่อเวลา 12.50 น. เกิดเสียงระเบิดแะลไฟลุกไหม้บริเวณโรงพิมพ์ขององค์การค้าฯ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบก็พบว่า ตัวเป่าสีแห้งที่แท่นพิมพ์สี ซึ่งเวลาเป่าต้องใช้น้ำยาฉีดเข้าไป ปรากฏว่าตัวน้ำยาเป่ารั่ว จึงทำให้ตัวเป่าสีระเบิด ส่งผลให้มีเปลวไฟ และเศษกระจกกระเด็นมาโดนเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บรวม 3 คน ซึ่งขณะนี้ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลลาดพร้าว และปลอดภัยแล้ว

"สาเหตุที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ อีกทั้งอาจเป็นเพราะเครื่องเก่า เนื่องจากมีอายุประมาณ 20 ปี ขณะเดียวกันได้มีนโยบายให้เร่งพิมพ์หนังสือ จึงอาจเป็นไปได้ว่าเครื่องไม่ได้หยุดพักเลย จึงเกิดระเบิดขึ้น"น.ส.ศศิธารากล่าว

อย่างไรก็ตามได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบข้อเท็จจริงแล้วว่าสาเหตุเกิดจากอะไร เป็นการประมาทหรือไม่ พร้อมกันนี้ได้มอบให้เจ้าหน้าที่รีบรายงานรายละเอียดในเบื้องต้นว่ามีเครื่องพิมพ์ใดบ้างที่ต้องหยุดพิมพ์ และส่งผลกระทบต่อการพิมพ์หนังสือเรียนวิชาใดบ้าง

นอกจากนี้ยังได้ให้ช่างเข้ามาตรวจสอบว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมเท่าใด โดยจะต้องรายงานให้ทราบภายในคืนนี้ เพื่อจะนำผลไปรายงานต่อที่ประชุมผู้แทนการค้า 400 แห่ง ซึ่งจะมีการประชุมในวันที่ 14 ก.ย.นี้ ที่โรงแรมเอเชีย เพื่อสร้างความมั่นใจว่าองค์การค้าฯ จะสามารถผลิตหนังสือเรียนได้ทันเปิดภาคเรียนในปีการศึกษา 2556 อย่างแน่นอน
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array