Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: สหรัฐฯเตือนผู้ใช้ถนนระวัง "แอร์แบ็ค" ปลอมจากจีน  (อ่าน 1315 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ


สินค้าปลอมจากจีนกลายเป็นข่าวที่สร้างความตื่นตระหนกอีกครั้ง เมื่อทางการสหรัฐฯประกาศเตือนผู้ใช้รถหลายพันคนทั่วประเทศว่า อาจขับขี่รถที่ได้รับการติดตั้งแอร์แบ็ค หรือ ถุงลมนิรภัยปลอมที่ผลิตจากประเทศจีน ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงขั้นแอร์แบ็ค ระเบิดใส่หน้าเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

สำนักงานความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือ เอ็นเอชทีเอสเอ ประกาศเตือนผู้ใช้รถหลายพันคนว่าอาจขับขี่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถบรรทุกที่ได้รับการติดตั้งถุงลมนิรภัยปลอมที่ผลิตจากประเทศจีน ซึ่งเป็นอันตรายเพราะจากการทดสอบถุงลมนิรภัยปลอมที่หน่วยงานศุลากรยึดมาได้ปรากฎว่า ไม่ทำงานเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือ ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ หรือ อาจร้ายแรงถึงขั้นแอร์แบ็คระเบิดใส่หน้าผู้ขับขี่เมื่อเกิดอุบัติเหตุเหมือนที่ทดสอบกับหุ่นดังที่เห็นในภาพ ซึ่งจะมีทั้งเปลวไฟและเศษโลหะแตกกระจายออกมา

สำนักความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงของสหรัฐเปิดเผยอีกว่า รถยนต์ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและต้องรถเข้าไปตรวจเช็คเป็นรถที่ได้รับการซ่อมแซมเปลี่ยนแอร์แบคในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาจากอู่ทั่วไปที่ไม่ใช่ศูนย์บริการของผู้แทนจำหน่ายรถ ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า แอร์แบ็คปลอมเหล่านี้ผลิตเพื่อใช้กับรถรุ่นต่าง ๆในสหรัฐเพียงร้อยละ 0.1 หรือ ประมาณ 250,000 คัน โดยผู้ใช้รถสามารถเข้าไปตรวจสอบในเวบไซท์ เซฟคาร์ ดอท จีโอวี ของทางการเพื่อหาข้อมูลติดต่อกับผู้ผลิตรถว่ารถรุ่นที่ใช้มีแอร์แบ็คปลอมผลิตออกมาหรือไม่

อย่างไรก็ตามแม้จะยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต หรือ ได้รับบาดเจ็บที่มีสาเหตุมาจากแอร์แบ็คปลอม แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปตรวจสอบรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุสามารถแยกแยะแอร์แบคปลอมกับแอร์แบ็คจริงได้หรือไม่ เพราะแอร์แบ็คปลอมส่วนใหญ่มีลักษณะเหมือนกับของจริงและมักมีตราสัญลักษณ์ของผู้ผลิตรถ

ทั้งนี้สินค้าปลอมจากจีนที่แพร่ระบาดในสหรัฐกลายปัญหาที่ยากจะแก้ไข โดยเฉพาะแอร์แบ็คปลอมที่อู่และร้านแต่งรถลักลอบนำเข้ามา โดยเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดแอร์แบ็คปลอมได้เกือบ 1,600 ลูก

ขณะเดียวกันบริษัทโตโยต้ามอเตอร์ของญี่ปุ่นต้องเรียกคืนรถที่มีปัญหาสวิทช์หน้าต่างทำงานผิดปกติกว่า 7 ล้านคันทั่วโลก ขณะที่ยอดขายโตโยต้าในจีนลดลงร้อยละ 48.7 เมื่อเดือนที่แล้ว จากปัญหาความขัดแย้งเกาะพิพาทระหว่างจีนและญี่ปุ่น

ที่มา : thaipbs.or.th


ที่มา : thaipbs.or.th
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Yssaooprr

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 2
น่าสนใจมากๆครับ

godofwarless

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
ขอบคุณข้อมูลครับ

Powered by www.jorpor.com

Array