Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 2 พ.ย.55 อุบัติเหตุ ผจก.แผนกอะไหล่เชฟฯ ขับเก๋งตกตึกรสาดับ  (อ่าน 1915 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
อุบัติเหตุสยอง ผู้จัดการสาวแผนกอะไหล่บริษัทรถยนต์เชฟโรเล็ตเคราะห์ร้าย ขับรถเก๋งเชฟโรเล็ต ครูซ เกียร์ออโต้ ตกจากชั้น 5 ตึกรสา ทาวเวอร์ดับอนาถ

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 2 พ.ย.2555 ร.ต.อ.ธนกฤต วรรณโกศ ร้อยเวร สน.พหลโยธิน รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ตกลงมาจากอาคารรสา ทาวเวอร์ ตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 19 ถนนพหลโยธิน แขวงและเขตจตุจักร ไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ข้างอาคาร พบเศษอิฐ เศษปูนเกลื่อนพื้น ใกล้กันพบรถเก๋งเชฟโรเล็ต รุ่นครูซ สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ศ 2453 กรุงเทพมหานคร ตกลงมาจากอาคารตัวรถหงายท้อง หลังคา และฝากระโปรงฉีกขาด สภาพพังยับเยินทั้งคัน ตรวจสอบมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายใน หน่วยกู้ภัยต้องงัดร่างออกมาด้วยความทุลักทุเล และปั๊มหัวใจช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน แต่ไม่ทัน ผู้ตายเสียชีวิตไปก่อนแล้ว ทราบชื่อ น.ส.กอบกาญ วิชรัตน์ อายุ 40 ปี ผู้จัดการฝ่ายอะไหล่ บริษัท เชฟโรเล็ต เซลล์(ประเทศไทย) จำกัด

สอบสวนเพื่อนผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นเวลาหลังเลิกงาน ผู้ตายนั่งคุยเล่นกับเพื่อนๆ ในบริษัทก่อนแยกย้ายกันกลับ โดยผู้ตายเดินมาเอารถที่ลานจอดรถชั้น 6 และพยายามขับรถวนลงมาที่ชั้น 5 บี ระหว่างนั้นแทนที่รถของผู้ตายจะเลี้ยววนลงมาตามทางปกติ กลับขับชนกรวยสีส้มกั้นทาง ก่อนจะเสยผนังคอนกรีตอย่างจัง พุ่งทะลุตกลงมากระแทกพื้นด้านล่างเสียงดังสนั่นหวั่นไหว อย่างไรก็ตาม ผู้ตายเพิ่งจะขับรถเป็นได้ 2 เดือน และเพิ่งออกรถได้ไม่นาน อาจเกิดจากความไม่ชำนาญก็เป็นได้

ด้านพนักงานสอบสวนเปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นพนักงานบริษัทเชฟโรเล็ตฯ สำนักงานใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 21 ของอาคารดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถลงมาตามปกติ แต่จุดเลี้ยวของอาคารเป็นช่วงสั้นและแคบ หากไม่ชำนาญอาจผิดพลาดได้ ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบสภาพรถหลังเกิดเหตุ พบว่าเกียร์ของรถอยู่ที่ตำแหน่งพี หรือจอดรถ ส่วนเบรกมือถูกดึงขั้นมา ไม่แน่ใจว่าเกิดจากผู้ตายพยายามห้ามล้อไม่ให้รถตกลงมา หรือเกิดจากรถกระแทกพื้นจนตำแหน่งเกียร์และเบรกเคลื่อนที่ไปเอง ส่วนสาเหตุคงต้องรอผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเกิดจากผู้ตายไม่ชำนาญ หรือเกิดความผิดปกติจากตัวรถยนต์ อย่างไรก็ตาม ถือว่าเคราะห์ดีที่ไม่มีใครเดินผ่านไปผ่านมาในจุดที่รถตกลงมา มิฉะนั้นอาจเกิดโศกนาฏกรรมซ้ำอีก.

ที่มา : dailynews.co.th/crime/164474
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
เชฟโรเลต ยืนยันดูแลครอบครัวผู้จัดสาวขับรถตกตึกลานจอดรถเต็มที่ ส่วนสาเหตุต้องรอผลจากตำรวจ ขณะที่ตำรวจ ขอรอผลตรวจสภาพรถก่อนสรุปคดี


จากกรณี น.ส.กอบกาญจน์ วิชรัตน์ อายุ 40 ปี ผู้จัดการฝ่ายอะไหล่ บริษัท เชฟโรเลต (ประเทศไทย) จำกัด ขับรถเก๋ง เชฟโรเลต สีขาว รุ่น CRUZE ป้ายแดง พุ่งตกลงมาจากลานจอดรถชั้นที่5อาคารรสา ทาวเวอร์ ซอยพหลโยธิน19 เมื่อหัวค่ำ วันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา จนทั้งร่างและรถกระแทกพื้นด้านล่างคนขับเสียชีวิตคาที่อย่างปริศนานั้นพื้นที่สน.พหลโยธินตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันนี้ (3พ.ย.)  ร.ต.อ.ธนกฤต วรรณโชติ พงส.(สบ1) สน.พหลโยธิน เจ้าของคดี กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่เกิดขึ้นได้ว่าเกิดจากตัวรถหรือคนขับ แต่ทราบว่าผู้ตายเพิ่งจะขับรถเป็นได้ไม่นานเพราะพึ่งซื้อรถคันนี้ได้ 2 เดือนและวันที่ซื้อรถ ยังให้คนขับรถให้อยู่เลย อย่างไรก็ตามจะต้องตรวจสภาพรถอย่างละเอียดอีกครั้งว่า ระบบกลไกลรถยนต์มีปัญหาหรือไม่เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

ทั้งนี้ได้ประสานกับผู้เชี่ยวชาญและผู้ชำนาญการพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในทางตรวจพิสูจน์เครื่องกลและเครื่องอุปกรณ์ส่วนควบยานยนต์ ให้เดินทางมาตรวจสอบรถคันดังกล่าวที่ สน.พหลโยธินแล้ว คาดว่าจะเดินทางมาตรวจสอบในวันอังคารที่6 พ.ย.นี้ แต่เชื่อว่าไม่เกี่ยวกับการฆาตกรรม เพราะจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเห็นผู้ตายเดินมาเพียงลำพัง และขับรถออกมาก็ไม่มีใครติดตามมาด้วย

ร.ต.อ.ธนกฤต กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานกับทางกรุงเทพมหานครให้มาตรวจสอบแบบแปลนของอาคารดังกล่าวด้วยว่า บริเวณปูนกั้นขอบทางของอาคารที่รถพุ่งชนแล้วตกลงไปด้านล่าง ทั้งความสูงและความแข็งแรงได้มาตรฐานหรือไม่ ทำไมรถถึงชนแล้วตกร่วงไปด้านล่างได้ และจะได้หาข้อเท็จจริงในคดีดังกล่าวต่อไป

ด้านนายเอนกพันธ์ ธรรมบวรพงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ด้านสื่อสารภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทเชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าทางบริษัทมีความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และบริษัทจะดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ รวมถึงการร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงานศพด้วย ตอนนี้ศพผู้เสียชีวิตตั้งบำเพ็ญกุศลที่ จ.กาญจนบุรี

ส่วนเรื่องอุบัติเหตุ ทางบริษัทไม่สามารถให้ข้อมูลได้ ต้องรอผลตรวจและสรุปจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตามบริษัทได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปให้ข้อมูลกับตำรวจด้วย ถึงตอนนี้จึงยังไม่มีข้อสรุปใด ๆ ทั้งสิ้นเกี่ยวกับอุบัติเหตุ ขอมุ่งเน้นไปที่การสูญเสียของพนักงานบริษัท ทั้งนี้ผู้ตายทำงานมานานหลายปีแล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความตื่นตระหนกต่อพนักงานบริษัททุกคน

 
ที่มา : dailynews.co.th/crime/164563

เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
เร่งซ่อมจุดรถเก๋งเชฟโรเล็ตตกตึก

จากกรณี น.ส.กอบกาญจน์ วิชรัตน์ อายุ 40 ปี ผู้จัดการฝ่ายอะไหล่ บริษัท เชฟโรเลต (ประเทศไทย) จำกัด ขับรถเก๋ง เชฟโรเลต ครูซ สีขาว  ป้ายแดง พุ่งตกลงมาจากลานจอดรถชั้นที่ 5อาคารรสา ทาวเวอร์ ซอยพหลโยธิน19 ช่วงค่ำ วันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา จนทั้งร่างและรถกระแทกพื้นด้านล่าง คนขับเสียชีวิตคาที่ พื้นที่ สน.พหลโยธิน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นวันนี้( 3 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายอาคารของรสา ทาวเวอร์ 1 ซอยพหลโยธิน 19 จำนวน 5 คน เร่งนำวัสดุอุปกรณ์ ประกอบด้วย แผ่นวีว่าบอร์ด ขนาดกว้าง 2.5 เมตร สูง 1.3 เมตร จำนวน 2 แผ่น ประกบกับแผ่นไม้ หนาประมาณ 10 เซนติเมตร นำมาปิดช่องที่เป็นรูโหว่อยู่ที่บริเวณลาดจอดรถชั้น 5บี เพื่อป้องกันรถที่วิ่งลงมา โดยมีการนำเสาเหล็กขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้วมาเป็นคานอีกที ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จก่อนค่ำวันนี้.
ที่มา : dailynews.co.th/crime/164589
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array