Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 15 ธ.ค. 55 ระทึกกลางกรุง รถเครนเกี่ยวเสาไฟล้ม  (อ่าน 1831 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
วันนี้ 15 ธ.ค. ร.ต.ต.ญาณโชติ ดาวกระจาย พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รับแจ้งเหตุรถเครนเกี่ยวเสาไฟฟ้าล้มจำนวน 32 ต้น ตั้งแต่ถนนพระราม 3 ซอย 73 ไปจนถึงถนนนางลิ้นจี่ แขวงช่องนนท์ทรี เขตยานนาวา กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง แล้วรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าจำนวน 32 ตัน ล้มระเนระนาดเต็มถนน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตัดไฟ ตรวจสอบพบ รถเครน ยี่ห้อนิสัน ทะเบียน 72-8839 จอดอยู่บนพื้นถนนขวางถนนใกล้ปั้มน้ำมันบางจาก ในสภาพเครนตั้งอยู่ โดยมีเสาไฟล้มทับตัวรถ ซึ่งรถเครนดังกล่าวเป็นของบริษัทวาณิช เซอร์วิส จำกัดที่มารับงานก่อสร้างอาคารสำนักงานใหญ่ทิพยประกันภัย โดยมีนายสงวน กิติสกนธ์ อายุ 55 ปี เป็นคนขับ ตรวจสอบโดยรอบพบ รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน ษณ 2974 กทม. รถยนต์กระบะอีซูซุ สีเทา ทะเบียน ชฐ 3047 กทม. รถแท็กซี่ สีส้ม ทะเบียน ทล 4316 กทม. รถคอนเทรนเนอร์ ทะเบียน 60 - 1370 และบ้านเลขที่ 206/1 ถูกเสาไฟฟ้าล้มทับได้รับความเสียหาย โดยมีนายวสุ สุทธิพงษ์ชัย เป็นเจ้าของบ้านดังกล่าว ส่วนรถยนต์ทั้งหมดจอดเรียงกันสภาพถูกเสาไฟฟ้าทับพังยับเยิน เบื้องทราบมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย โดยนำส่งรพ.เจริญกรุงประชารักษ์

สอบสวนนายสงวน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้จอดรถอยู่บนเนินซึ่งอยู่สูงกว่าถนนประมาณ 1เมตร จากนั้นรถได้เกิดไหลลงมาบนถนนจนเป็นเหตุให้เครนที่ตั้งอยู่ไปเกี่ยวกับเสาไฟฟ้า จนทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

จากการสอบถามนาย ธนสิทธ์ วิโรจน์สายลี เจ้าของรถอีซูซุ เล่าเหตุการณ์ระทึกว่า ตนได้ขับรถมาตามถนนพระราม 3 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนเห็นรถเครนคันดังกล่าวกำลังไหลลงมาและเกี่ยวเสาไฟฟ้าล้มลงมาทับที่รถของตน ซึ่งในขณะที่เสาไฟล้มทับตนก็ยังอยู่ภายในรถ แต่โชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ด้านนายวสุ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนอนหลับอยู่ที่ชั้น 3 ของบ้าน จากนั้นได้ตนยินเสียงเหมือนของหล่นใส่หลังคาบ้านอย่างแรง เมื่อตนเปิดกระจกออกไปดูก็พบว่าเสาไฟฟ้าล้มทับบ้าน จากนั้นตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือนำออกจากบ้านเพราะเกรงว่าไฟฟ้าอาจจะดูดได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวคนขับรถเครน ไปสอบปากคำที่สน. ส่วนด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าก็ได้ทำการเร่งตรวจสอบความเสียหายและเครียร์พื้นที่โดยนำเสาไฟฟ้าที่หักล้มออกจากที่เกิดเหตุโดยด่วนที่สุด เพราะขณะนี้ได้ทำการปิดถนนดังกล่าวอยู่ จนทำให้การจราจรบนถนนพระราม 3 ติดขัดอย่างหนัก.
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 15 ธ.ค. 55 ระทึกกลางกรุง รถเครนเกี่ยวเสาไฟล้ม
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 16 ธันวาคม 2012, 12:39:37 PM »
ทิพยประกันภัยแจงไม่เอี่ยวรถเครนเกี่ยวเสาไฟฟ้าล้ม


กรรมการผู้จัดการใหญ่ "ทิพยประกันภัย" แจงไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์รถเครนเกี่ยวเสาไฟฟ้าล้มบนถนนพระราม 3 ระบุไม่ใช่รถเครนในความรับผิดชอบของบริษัทฯ แต่พร้อมที่จะช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ โดยจะส่งเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหายและรับเรื่องร้องเรียน


จากเหตุการณ์รถเครนเกี่ยวเสาไฟฟ้าล้ม จำนวน 32 ต้น ตั้งแต่ถนนพระราม 3 ซอย 73 ไปจนถึงถนนนางลิ้นจี่ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (15 ธ.ค.) ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย และทรัพย์สินต่างๆของชาวบ้านในละแวกได้รับความเสียหาย โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณการก่อสร้างอาคารสำนักงานทิพยประกันภัย นั้น ด้าน นายสมพร สืบถวิลกุล  กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทิพยประกันภัย ระบุว่า เหตุที่เกิดขึ้นบริษัทฯไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เนื่องจากเป็นรถเครนของบริษัทวาณิช เซอร์วิส จำกัด ที่นำเครื่องกระแสไฟฟ้าสำรองไปส่งให้กับบริษัทผู้รับเหมา ไม่ใช่รถเครนในความรับผิดชอบของบริษัทฯ หรือบริษัทที่รับเหมาการก่อสร้าง แต่อย่างไรก็ตามทิพยประกันภัยพร้อมดูแลผู้ได้รับผลกระทบ โดยจะส่งเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหาย และประจำไซด์งานก่อสร้าง เพื่อรับเรื่องร้องเรียนจากผู้เสียหาย หรือโทรมาที่ ทิพยประกันภัย 1736 หรือ 02-239-2200 โดยจะช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้บาดเจ็บทั้งหมด.
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

administrator

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
  • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
Re: 15 ธ.ค. 55 ระทึกกลางกรุง รถเครนเกี่ยวเสาไฟล้ม
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 16 ธันวาคม 2012, 12:43:23 PM »
วันนี้ ( 15 ธ.ค.) เมื่อเวลา 16.00 น. ร.ต.ต.ญาณโชติ ดาวกระจาย พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวถึงเหตุรถเครนลากเสาไฟล้มทับรถยนต์ ที่เกิดขึ้นบริเวณถนนพระรามสาม ว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำนายสงวน กิติสกนธ์ คนขับรถ และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ รวมไปถึงผู้ได้รับความเสียหายก่อน โดยจะยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะทำการรวบรวมมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นให้แน่ชัด รวมถึงรอผลตรวจอาการผู้บาดเจ็บจากทางแพทย์เสียก่อน จึงจะพิจารณาแจ้งข้อหากับ นายสงวน คนขับรถเครนต่อไป สำหรับอาการของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้ง 2 ราย ขณะนี้สามารถให้การต่อเจ้าหน้าที่ได้ อย่างไรก็ดีทางผู้บาดเจ็บยังคงปลอดภัยอยู่ในความดูแลของทางแพทย์ตลอดเวลาทางด้าน พ.ต.ท.อรุษ คำตุ้ย รองผกก. จร.สน.ทุ่งมหาเมฆ เผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าการไฟฟ้าได้เครียร์พื้นผิวถนนบริเวณถนนพระราม3 ช่องทางเลนขวาสุด2 ช่องทางเปิดการจราจรเป็นปกติ ส่วน 2 ช่องทางเลนซ้ายให้ใช้เป็นพื้นที่การทำงานของทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ตั้งแต่ ถนนพระราม 3 ซอย 71 ถึงแยกนางลิ้นจี่ มุ่งหน้าแยกช่องนนทรี ส่วนสภาพการจราจรขณะนี้มีการชะลอตัวเนื่องจากประชาชนมุงดูสภาพที่เกิดเหตุ
 


ขณะที่ นาย จิรศักดิ์ วงศ์ถิรวิทย์ รองผู้ว่าสายปฏิบัติการ การไฟฟ้านครหลวง ( กฟน.) เผยว่า ในส่วนของความเสียหายเหตุดังกล่าว เบื้องต้นทางการไฟฟ้านครหลวงพร้อมด้วยทางผู้เสียหาย จะทำการฟ้องร้องต่อศาลเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย ขณะนี้ต้องทำการตรวจสอบว่าเป็นความผิดของใครระหว่างบริษัทรับเหมา หรือบริษัทให้เช่ารถเครน พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เร่งนำเสาไฟฟ้ามาทำการปัก ทั้งนี้จะมีการนำไฟฟ้าในส่วนของพื้นที่อื่นเพื่อมาทำการจ่ายไฟให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนคาดว่าจะแล้วเสร็จไม่เกิน 20.00 น.
 


  ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงได้ทำการเริ่มจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับทางประชาชนแล้วบางส่วน โดยใช้เวลากว่า 11 ชั่วโมง ด้านนาย ศุภโชติ เนียมอุ่น ผู้อำนวยการกองบริการจำหน่าย การไฟฟ้านครหลวง ได้ เปิดเผยว่า ทางการไฟฟ้านครหลวงจะทยอยจ่ายไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง คาดว่าไม่เกิน 20.00 น. จะจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ทั้งหมด ส่วนเสาไฟฟ้าและเศษซากสิ่งประหลักหักพังบางส่วนทางเจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จในพรุ่งนี้
 

นาย ศุภโชติ กล่าวต่อว่าเบื้องต้นจากการตรวจสอบเพิ่มเติมมีเสาไฟฟ้าเสียหายทั้งสิ้น 35 ต้น แบ่งเป็นขนาดความสูง 20 เมตร 11 ต้น และขนาดความสูง 12 เมตร 17 ต้น 10เมตร 1 ต้น 8.50 เมตร 4 ต้น และ6 เมตร 2 ต้น โดยมีการประเมินมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นกว่า 36 ล้าน 3 แสน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่สน.ทุ่งมหาเมฆไว้แล้ว
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array