Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 22 มิ.ย.56 เครนก่อสร้างหล่นทับคนงานดับสยอง 2 ศพ  (อ่าน 1935 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 528
    • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
เครนยกกระบะใส่ทราย ร่วงตกทับร่างคนงานเละ 2 ศพ


     เมื่อเวลา  13.00 น. วันที่  22 มิ.ย. ร.ต.อ.ประพนธ์ กิมประพันธ์ ร้อยเวร สน. ภาษีเจริญ รับแจ้งเหตุมีเครนยกของภายในโครงการศุภาลัย ปาร์ค ราชพฤกษ์-เพชรเกษม ถนนเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.ทับคนงานมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ศักดา ดามาพงศ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ มูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์นินิเวชร.พ.ศิริราช ที่เกิดเหตุเป็นโครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้างคอนโดหรูสูง 36 ชั้น จากการตรวจสอบบริเวณด้านหลังคอนโด ที่ใช้เป็นที่เก็บวัสดุก่อของของคอนโด บนกองเหล็กพบศพนายหมับ ช.ชูชีพ และนายปูน สัญญชาติ กัมพูชา ในสภาพ กะโหลกและลำตัวแหลกเหลวอย่างสยดสยอง โดยมีกระบะเหล็กความยาวประมาณ  1 เมตร 20 ซม. กว้าง 1 เมตร 20 ซม. ที่บรรจุทรายอยู่เต็มหนักว่า  1ตัน หล่นทับร่างคนงานทั้งสองคนอยู่ อาสาสมัครจึงช่วยกันใช้เครื่องตัดถาง นำร่างของคนงานทั้ง 2คน ออกมา จากการตรวจสอบเพิ่มเติมบริเวณชั้นที่  36 พบเครนที่ใช้ยกกระบะเหล็กดังกล่าว ล้มพับพาดกับตัวอาคาร จนทำให้กำแพงของชั้น 32 แตก และมีรอยร้าวตามตัวอาคาร

จากการสอบสวนนายลักษณ์ พรมสา หัวหน้าคนงานให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนงานอยู่ 4 คน คอยตักทรายจากบริเวณพื้นราบใส่กระบะเหล็กเพื่อจะนำทรายไปเท ตกแต่งสวนที่บริเวณชั้นที่ 5 ซึ่งเป็นชั้นลอยออกมาจากตัวอาคาร ส่วนเครนและคนขับเครนนั้นเป็นของอีกบริษัท ที่โครงการได้จ้างมาร่วมงาน และคนงานได้หลบหนีไปแล้ว เบื้องต้นคาดว่าขณะที่เครนกำลังยกทรายขึ้นไปด้านบน ตัวเครนหรือน็อตยึดตัวเครนเกิดหลุด เลยทำให้เครนเอียงล้มและกระบะใส่ทรายร่วงตกลงมาทับทั้งคู่จนเสียชีวิตดังกล่าว


พ.ต.อ.ศักดาเปิดเผยว่า จากการสอบสวนในตอนนี้ ยังไม่พบตัวผู้ที่ขับเครน อีกทั้งโครงการยังไม่มีวิศวะกร ที่มาควบคุมงานและสั่งงานแต่อย่างใด อีกทั้งยังไม่สามารถติดต่อเพื่อมาให้ปากคำได้ จึงได้เรียกฝ่ายโยธา ของกทม. เพื่อมาร่วมตรวจสอบว่าเหตุนั้นเกิดมาจากสิ่งใด ความประมาท หรือจากอุปกรณ์ที่ทำงานผิดพลาด เนื่องจากโครงการดังกล่าวได้มีหลายบริษัทเข้ามาแบ่งรับเหมาแต่ละจุด ส่วนคนงานทั้ง 2 คนที่เสียชีวิตเป็นคนงานที่มีหน้าที่เพียงตักทราย และเกี่ยวกระบะทรายเข้ากับเครน ดูแลความเรียบร้อยบริเวณชั้น 1 นอกจากนี้คนที่เกิดเหตุหลายคนได้หลบหนีไปหมด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเรียก เจ้าของโครงการและวิศวกรและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้เข้าข้อมูล ก่อนจะนำข้อมูลจากฝ่ายโยธา เพื่อหาสาเหตุ ที่ทำให้เครนล้มทับ ก่อนจะส่งศพ ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายส่ง ไปผ่าชันสูตร ที่ร.พ.ศิริราชเพื่อหาสาเหตุต่อไป.


ที่มา : dailynews.co.th/crime/213846
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array