Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 27 ก.ค.56 นั่งร้านก่อสร้างโชว์รูมรถถล่มคนงานเจ็บระนาว 12 ราย  (อ่าน 1359 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 528
    • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
นั่งร้านในงานสร้างโชว์รูมรถยนต์พังถล่มขณะที่คนงานเทปูนชั้น 2 มีคนบาดเจ็บ 12 ราย คาด คานรับน้ำหนักมากเกินไปเลยทรุด โชคดีคนแค่เจ็บไม่มีคนตาย เจ้าหน้่าที่เร่งคนดูแลมาสอบดำเนินการแล้ว

มื่อเวลา 12.30น.วันที่  27 ก.ค. พ.ต.ท.ณัฐวัส สอนบุญ สวป.สน.หลักสอง รับแจ้งเหตุ นั่งร้านก่อสร้างของอาคารที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างถล่มลงมาทับคนงานชาวกัมพูชาที่กำลังทำงาน ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณโชว์รูมจำหน่ายรถยนต์ มิตซูบิชิ บนถนนกาญจนาภิเษก ขาเข้า มุ่งหน้าถนนบรมราชชนนี แขวงบางแค เขตบางแค กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาให้ทราบพร้อมเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ที่เกิดเหตุภายในโชว์รูม ขายรถยี่ห้อมิตซูบิชิ ของ บริษัท มิตซู เอส.พี.กรุ๊ฟ.จำกัด ที่พึ่งเปิดให้บริการไม่นาน อาคารต้นเหตุเป็นอาคารก่อสร้างใหม่สูง 2 ชั้น ที่กำลังก่อสร้างเพื่อเป็นโชว์รูมรถใหม่  โดยมีนั่งร้านเหล็กที่ใช้ค้ำยันแผ่นปูนเพื่อเทปูต่อเติมในชั้นที่  2 และปูนซีเมนต์ พร้อมเหล็กเส้นของชั้นที่ 2 ขนาดประมาณ 20 x 15 ตารางเมตร หนักกว่า  10 ตัน  ถล่มลงมาทับคนงานชาวกัมพูชา บาดเจ็บกว่า  12 คนเป็นชาย 11 คนและหญิงอีก 1 คน

เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร จึงรีบนำผู้บาดเจ็บทั้งหมด ส่งไปรักษายังโรงพยาบาล ราชพิพัฒน์ จำนวน 7 ราย และโรงพยาบาล เกษมราช บางแค อีก 5 ราย รวมเป็น 12 ราย โดยอาการของผู้บาดเจ็บทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย อาการไม่สาหัสอย่างใด

สอบสวน นายธนาวุติ ชูทอง วิศวะกร ผู้ควบคุมงาน เผยว่า  ก่อนเกิดเหตุ คนงานได้กำลัง เทปูนเพื่อต่อเติมชั้นที่ 2 ซึ่งเป็นชั้นสุดท้าย โดยเป็นการเท ครั้งที่  2 จังหวะที่กำลังเทปูน จู่ๆนั่งร้าน บริเวณนั้นก็ได้ถล่มลงมา ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากนั่งร้านที่ใช้ค้ำยันชั้นปูนและเหล็กเส้นนั้น เกิดปัญหาที่บริเวณข้อต่อ จนทำให้นั่งร้านรับน้ำหนักไม่ไหว จังหวะเดียวกับที่รถเทปูได้เทปูนลงมา จนคนงานไม่สามารถกระจายปูนให้ทั่วบริเวณได้ทัน จึงทำให้จุดใดจุดหนึ่งเกิดการรับน้ำหนักจนเกิด  จึงถล่มลงมาทับคนงานที่กำลัง ทำงานอยู่บริเวณนั้น โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บสาหัส

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ ถนนพุทธมณฑล สาย 3 ซอย 10 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 7 ราย อยู่ในสภาพสะบักสะบอม เนื้อตัวมอมแมม ทราบรายชื่อ นาย มกรา อายุ 24 นาย จันทร อายุ 28 ปี นาย เรียน อายุ 35 ปี นายทรอน อายุ 31 ปี นาย นนท์ อายุ 30 ปี และนาย เนย์ อายุ 29 ปี ทั้งหมดเป็นคนงานชาวกัมพูชา ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยทางแพทย์ปฐมพยาบาลแล้วกลับบ้านได้

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกส่งไป รพ.เกษมราษฎร์ บางแค จำนวน 5 ราย ทราบชื่อภายหลัง นาย เทาสั้ม อายุ 23 ปี นายทอร์สั้ม อายุ 19 ปี นาย ทราน อายุ 30 ปี นาย เมน อายุ 26 ปี และนางเรือน อายุ 45 ปี ทั้งหมดบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นคนงานชาวกัมพูชาเช่นกัน ทางแพทย์ให้กลับบ้านได้


นายจตุรงค์ ผ่องลำเจียก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตหลักสอง เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งเหตุนั่งร้านสูงประมาณ2 ชั้น ถล่มลงมาเป็นเหตุให้มีคนงานได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 12 รายตนจึงรีบเดินทางมาตรวจสอบที่รพ.พบว่าคนงานทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุไว้ 2 ประเด็น คือ เกิดจากวัสดุของนั่งร้านไม่ได้มาตรฐานซึ่งต้องรับน้ำหนักของตัวอาคารไว้มากจนเป็นเหตุถล่มลงมา และอีกประเด็นอาจเกิดจากการเร่งทำงานของคนงานเพื่อให้ทันการส่งมอบงานก็เป็นได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะประสานวิศกรที่รับผิดชอบโครงการมาทำการสอบสวน พร้อมทั้งประสานสำนักงานโยธา กทม.มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงว่าเกิดจากความประมาท หรือการก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐานหรือไม่ ก่อนจะแจ้งข้อหาต่อผู้ที่ส่วนเกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ที่มา dailynews.co.th/crime/222030
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array