Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 24 ม.ค.55 เมืองสุพรรณฉลองตรุษจีนพลุระเบิดตายสยอง  (อ่าน 660 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 528
    • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
เมืองสุพรรณฉลองตรุษจีนพลุระเบิดตายสยอง

วันที่ 24 ม.ค.2555   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุพลุระเบิดในงานฉลองตรุษจีนที่อุทยานมังกรสวรรค์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี สะเก็ดไฟกระเด็นไปถูกบ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนข้างวัดพระธาตุ จนเกิดไฟลุกลามไหม้บ้านไม้ในชุมชนไปกว่า 100 หลังคาเรือน ระหว่างนั้นแสงเพลิงยังได้ลุกลามไปติดที่วัดพระธาตุซึ่งอยู่ใกล้เคียงจนทำ ให้กุฏิพระถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายไปหลายหลัง พระสงฆ์ได้รับบาดเจ็บ 4-5 รูป นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ดพลุกว่า 30 คน ถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลต่างๆ


เบื้องต้นมีรายงานแจ้งว่ามีพบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 4 คน คาดว่าเป็นเจ้าหน้าที่จุดพลุ บริเวณสถานที่จุดพลุเฉลิมฉลองอุทยานมังกรสวรรค์ สภาพร่างกายขาดแหลกเหลว บางศพถูกไฟเผาดำเป็นตอตะโก ทำให้ไม่สามารถระบุชื่อได้ว่าศพเป็นใครบ้าง

ขณะเดียวกันมีเสียงระเบิดดังขึ้นในบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นระยะๆ ใกล้เคียงกับจุด นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี และนายชุมพล ศิลปอาชา รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้เข้าร่วมชมการจุดพลุฉลองเทศกาลตรุษจีนในงานด้วย ทำให้นายบรรหาร และ นายชุมพล มีอาการหูดับสั้นๆ แต่โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่าขณะที่พลุระเบิด “ญาญ่า อุรัสยา” นางเอกสาวชื่อดัง ได้เข้าร่วมการแสดงในงานด้วย อย่างไรก็ตามล่าสุดสามารถติดต่อกับคนใกล้ชิดของดาราคนดังได้แล้ว และทราบว่าไม่ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์นี้แต่อย่างใด  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้กันประชาชนผู้เข้าชมงาน ออกนอกบริเวณรั้วศาลหลักเมืองสุพรรณบุรีแล้ว เพื่อความปลอดภัย พร้อมกับระดมกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามเข้าควบคุมเพลิงอย่างเร่งด่วน

ต่อมาเวลา 21.00 น. เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากนั้นได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณที่พบศพผู้เสียชีวิต ก่อนนำส่งรพ.เพื่อชันสูตรว่าเป็นใครอย่างไร ในเบื้องต้นพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 38 ราย สาหัส 3 ราย ถูกนำส่งรพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และ รพ.ศุภมิตร ส่วนใหญ่ถูกสะเก็ดพลุและไฟลวกตามร่างกาย บางรายมีบาดแผลถลอก แพทย์และพยาบาลให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว

จากการสอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์รายหนึ่งทราบว่า ขณะการแสดงโชว์จุดพลุในชุดสุดท้าย ชื่อว่า “ไพโรเทคนิค ปีมังกรทองสวรรค์อวยชัยให้พร”  เป็นพลุประกอบการแสดงอภินิหารมังกรสวรรค์กับสาวน้อยเรืองแสง แต่ระหว่างนั้นเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน และ สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้กับผู้เข้าร่วมงานกว่า 3,000 คน เป็นอย่างมาก เนื่องจากพลุดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณด้านหลังเวทีการแสดงเกิดระเบิดเสียงดัง สนั่นหวั่นไหวและสะเก็ดเพลิงกระเด็นไปถูกผู้เข้าร่วมชมงานได้รับบาดเจ็บ จำนวนมาก

นอกจากนี้ยังลุกลามไปถูกกุฏิพระและชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงจนเกิดเพลิงลุก ไหม้เสียหายไปด้วย อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ นายบรรหาร ศิลปอาชา พร้อมคณะ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจผู้บาดเจ็บ ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดเจ้าหน้าที่จะได้เร่งตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ที่มา : http://dailynews.co.th/crime/9160
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array