Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 14 พ.ค.58 คนงานฟิลิปปินส์โดนย่างสด 72 ศพ กรีดร้องติดเหล็กดัดหนีไม่ได้  (อ่าน 729 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 528
    • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
เมื่อวันที่ 14 พ.ค. เอเอฟพีรายงานความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตรองเท้า ชานกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ว่ายอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 72 ราย บรรดาผู้รอดชีวิตและครอบครัวผู้สูญเสียต่างประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรม หลังพบว่าคนหนีออกมาไม่ได้เพราะโรงงานดังกล่าวใช้หน้าต่างเหล็กดัด ขณะไฟโหมไหม้นานกว่า 5 ชั่วโมง บางส่วนถูกไฟคลอกจนกลายเป็นเถ้าถ่าน บางรายเหลือเพียงเศษกระโหลกและกระดูกชิ้นส่วนต่างๆ เท่านั้น

นายมาร์ ร็อกแซส รมว.มหาดไทยกล่าวว่า เหยื่อถูกย่างสดที่ชั้นสองของอาคาร 2 ชั้น เพราะหนีออกมาไม่ได้ และอาคารไม่มีทางหนีไฟ ซึ่งเป็นเรื่องแย่มาก รัฐบาลยืนยันว่าจะนำความยุติธรรมมาให้ญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นคำมั่นเช่นเดียวกับ พล.ต.อ.ลีโอนาร์โด เอสปินา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลที่กล่าวทั้งน้ำตาว่า จะต้องมีผู้ถูกดำเนินคดีแน่นอน

 การสืบสวนเบื้องต้นพบว่า ต้นเพลิงมาจากสะเก็ดไฟของเครื่องเชื่อมโลหะที่กำลังถูกใช้ซ่อมประตู ในบริเวณดังกล่าวเต็มไปด้วยถึงบรรจุเคมีภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติไวไฟสูง ทำให้เกิดการระเบิดขึ้นและไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ผู้รอดชีวิตส่วนใหญ่เป็นผู้ที่อยู่ใกล้ประตูทางออก แต่ส่วนใหญ่ถูกย่างสดเสียชีวิตอยู่ภายใน
 
 นายแรนดี้ ปักฮูโบซาน คนงานที่หนีออกมาได้ ให้สัมภาษณ์ว่า คนงานที่ติดอยู่ในอาคารกรีดร้องขอความช่วยเหลือ มือได้แต่เกาะลูกกรงเหล็กดัด พังออกมาไม่ได้ ขณะที่ควันสารเคมีฟุ้งตลบไปทั่วบริเวณ
 
 ส่วนนายลิซานโดร เมนโดซา คนงานอีกรายเล่าว่า ตนกินข้าวอยู่ใกล้ประตูทางออกตอนที่เห็นควันลอยออกมาจึงรีบวิ่งหนีทันที ตนมีหน้าที่ผสมสารเคมีที่มีกลิ่นเหม็นมาก ทำงานวันละ 12 ช.ม. และไม่มีวันหยุด แลกกับค่าตอบแทน 2,600 บาท ต่อสัปดาห์
 
 ส่วนนางสาวเจเน็ต วิกโตเรียโน ผู้รอดชีวิตอีกคนระบุว่า โรงงานดังกล่าวไม่มีระบบป้องกันอัคคีภัยใดๆ ทำงานมา 5 ปี ไม่เคยมีการซ้อมหนีไฟ

 ทั้งนี้ เหตุเพลิงไหม้ในกรุงมะนิลาถือเป็นเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เนื่องจากปัญหาความแออัดของที่อยู่อาศัยและมาตรฐานการป้องกันอัคคีภัยที่ต่ำ โดยเหตุเพลิงไหม้ที่รุนแรงที่สุดเคยเกิดขึ้นในปี 2539 มีผู้เสียชีวิต 162 ราย
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array