Accident In Thailand รวมข่าวสาร อุบัติเหตุในประเทศไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


เครือข่ายลดอุบัติเหตุ เครือข่ายลดอุบัติเหตุ ใหม่ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ คู่มือการป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ อุบัติเหตุจราจรรถยนต์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุจราจรรถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ อุบัติเหตุจราจรทางน้ำ ใหม่
อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรทางอากาศ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ อุบัติเหตุจราจรรถไฟ ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน อุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ชุมชน ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง อุบัติเหตุไฟไหม้โรงงาน ตึก อาคารสูง ใหม่ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ อุบัติเหตุไฟไหม้ลักษณะอื่นๆ ใหม่
อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) อุบัติเหตุจากเครื่องจักร หมุน หนีบ (A) ใหม่ อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) อุบัติเหตุจากของมีน้ำหนักตกทับ (ฺB) ใหม่ อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) อุบัติเหตุจากรถในการผลิต (C) ใหม่ อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงหรือพื้นต่างระดับ (D) ใหม่ อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) อุบัติเหตุจากไฟฟ้า (E) ใหม่
อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) อุบัติเหตุ ระเบิด แก๊สรั่ว สารเคมี ( F ) ใหม่ อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) อุบัติเหตุทั่วๆไป (G) ใหม่ อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) อุบัติเหตุจากการขาดออกซิเจน (O) ใหม่ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ อุบัติเหตุเจ็บป่วยเออร์โกโนมิคส์ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ กรณีศึกษาอุบัติเหตุเมาแล้วขับ ใหม่
อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก อุบัติเหตุเกี่ยวกับเด็ก ใหม่ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ภาพ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ใหม่ รวม เฉียดอุบัติเหตุ รวม เฉียดอุบัติเหตุ ใหม่ รวมภาพจาก Fail.in.th รวมภาพจาก Fail.in.th ใหม่ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ สินค้า นวัตกรรม ป้องกันอุบัติเหตุ ใหม่
กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ กรณีศึกษาอุบัติเหตุจากต่างประเทศ ใหม่     

เว็บนี้ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม 2555 [วันแรงงานแห่งชาติ ] และได้รับการสนับสนุนจาก

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 มิ.ย.58 ระเบิด-ไฟคลอก ตายสยอง 175 ศพ มีน้ำมันรั่วไปจากปั๊มลงน้ำท่วมแล้วไฟลุก  (อ่าน 608 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

administrator

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 528
    • จป.ดอทคอม : เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ
โลกเศร้าอีกครั้ง เมื่อกานาเกิดโศกนาฏกรรมสะเทือนใจ ปั๊มน้ำมันระเบิดเผาผู้คนตายทั้งเป็น 175 ศพ เหตุเกิดจากฝนตกน้ำท่วมจนน้ำมันรั่วไหลไปติดประกายไฟ แล้วเกิดระเบิดบึมสนั่น คลอกร่างผู้คนที่หนีไปยืนหลบฝนย่างสดตายอย่างน่าอนาถ

โศกนาฏกรรมครั้งร้ายแรงอีกครั้งของโลก ที่น่าเศร้าสลดใจยิ่งและเป็นอุบัติเหตุคนตายหมู่ ที่เกิดขึ้นแบบแปลกประหลาดครั้งนี้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรงและไฟไหม้ที่ปั๊มน้ำมัน ใกล้สี่แยกสำคัญ ที่ในย่านนั้นเป็นที่ตั้งของธนาคารและสำนักงานต่างๆ รวมทั้งบ้านเรือนผู้คน ใจกลางกรุงอักกราของประเทศกานา ที่อยู่ทางตะวันตกของทวีปแอฟริกา ทำให้มีผู้เสียชีวิตชนิดตายเป็นเบือ ประมาณ 175 ศพ โดยแรงระเบิดและไฟที่ลุกไหม้รุนแรง ยังเผาผลาญทำลายอาคารบ้านเรือน และสำนักงานร้านค้าที่อยู่ใกล้ปั๊มน้ำมันจนเสียหายยับเยินไปด้วยหลายหลัง แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

ข่าวระบุว่า เหตุสุดสลดดังกล่าว เกิดตั้งแต่คืนวันที่ 3 มิ.ย.ตามวันเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าเวลาในไทยประมาณ 7 ชั่วโมง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่มีชาวกานาจำนวนมาก พากันเข้าไปหลบฝนที่ตกถล่มทั่วพื้นที่กรุงอักกรา เป็นเวลายาวนานต่อเนื่องกว่า 2 วันก่อนเกิดเหตุ จนทำให้มีน้ำท่วมในหลายพื้นที่ทั่วกรุง รวมทั้งมีกระแสไฟฟ้าดับ ขณะเดียวกัน จากสภาวะน้ำท่วม ได้เกิดน้ำมันรั่วออกจากถังบรรจุของปั๊ม ไหลลามไปทั่วเป็นบริเวณกว้าง จนไปถูกเปลวไฟในบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ใกล้ปั๊ม แล้วเกิดไฟไหม้พรึบก่อนลุกลามอย่างรวดเร็วและเกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงที่ปั๊มน้ำมัน คร่าชีวิตผู้คนที่อยู่ภายในบริเวณปั๊ม รวมทั้งหลายคนที่จมน้ำตายในคลองใกล้ๆ ขณะพยายามหนีจากเปลวเพลิงจากเหตุระเบิดนอกจากนี้เปลวไฟยังได้ไหม้รถยนต์ รถจักรยานยนต์จำนวนหลายสิบคันที่จอดอยู่บริเวณนั้นและใกล้เคียงด้วย

แต่พยานที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่งเผยว่า ขณะเข้าไปหลบฝนที่ปั๊มกับคนอื่นๆ ได้มีการใช้เครื่องปั่นไฟเพื่อให้แสงสว่างที่ปั๊มน้ำมัน เพราะไฟฟ้าดับทั่วเมือง ทำให้ผู้คนส่งเสียงร้องดีใจ แต่ไม่นานต่อมา ได้เกิดเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น ตามมาด้วยประกายไฟและเกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง นาทีนั้นตนจึงย้ายไปยืนข้างๆตึกธนาคารที่อยู่ใกล้ปั๊ม เพราะได้กลิ่นเหม็นน้ำมันฉุน จึงวิ่งหนีเอาชีวิตรอดมาได้หวุดหวิด

อย่างไรก็ตาม ข่าวระบุด้วยว่า ยอดผู้เสียชีวิต 175 ศพ น่าจะรวมเอาทั้งผู้เสียชีวิตจากเหตุจมน้ำตายในพื้นที่อื่นๆของเมืองด้วย ขณะที่ภาพข่าวโทรทัศน์ของกานา เผยให้เห็นศพผู้เสียชีวิตหลายสิบศพ นอนกองบนกระบะปิกอัพ รอย้ายไปที่เก็บศพ และยังมี ศพผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่งถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโก จนยากที่จะพิสูจน์เอกลักษณ์ได้ ติดอยู่ตามซากความเสียหายจากแรงระเบิด ทั้งในปั๊มน้ำมัน ซากรถยนต์และรถตู้ที่จอดอยู่ใกล้ปั๊ม ขณะเดียวกัน การที่มีน้ำท่วมรอบๆที่เกิดเหตุ ได้ทำให้เจ้าหน้าที่ที่เข้ามากู้ภัยและเคลียร์ที่เกิดเหตุทำงานได้ยากมากกว่าเดิม

ด้านประธานาธิบดีจอห์น ดรามานี มาฮามา ของกานา ประกาศให้ลดธงครึ่งเสาเพื่อไว้อาลัยและประกาศไว้อาลัยแห่งชาติอีกเป็นเวลา 3 วัน เริ่มวันที่ 8 มิ.ย.เป็นต้นไป ก่อนหน้านี้ นายจอห์นได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและได้อธิบายการสูญเสียชีวิตของผู้คนในเหตุสลดครั้งนี้ว่า เป็นหายนภัยที่เกือบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และประกาศจะใช้มาตรการเข้มงวด เพื่อห้ามผู้คนปลูกสิ่งก่อสร้างบนทางน้ำ ซึ่งดู เหมือนว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดภัยพิบัติในกานา

ทั้งนี้ กานาเผชิญเหตุฝนตกหนักต่อเนื่องมา 2 วันแล้ว ถนนหนทางใช้การไม่ได้ ทำให้ต้องปิดโรงเรียนทั่วกรุงอักกรา นอกจากนี้ ยังมีชาวกานาติดค้างอยู่ในสำนักงานหลายร้อยคนเพราะเดินทางกลับบ้านไม่ได้ บางคนต้องนอนในรถไปก่อนเพราะมีเศษ ข้าวของและอื่นๆถูกกระแสน้ำพัดมาปิดกั้นถนน
เว็บไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บ  www.jorpor.com
มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมลักษณะการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ  เพื่อให้ทุกคนตระหนัก และหาทางป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเหล่านี้เกิดซ้ำอีก

นายณัฐธนนท์  เศรษฐ์กุลพาณิช
จป.วิชาชีพ

Powered by www.jorpor.com

Array